background-defaultbackground-default
"อัจฉริยะ"เล็งฟ้อง “พนิดา" ถ้อยคำกล่าวหา หลัง 20 ก.ค.นี้

“ทนายอัจฉริยะ” เผยความพร้อม คำฟ้อง “พนิดา” เล็งทยอยฟ้องนับสิบ หลัง 20 ก.ค.นี้ เพื่อปกป้องคำกล่าวหา ชี้ปิดทางไกล่เกลี่ย พร้อมเอาผิด ชุดคลี่คลายคดี"แตงโม นิดา” ละเว้น - ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ลุ้น คำสั่งอัยการสอบเพิ่ม พลิกสำนวนจากอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 20 มิถุนายน 2565 เวลา 13.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ( บช.ก.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.สมโชติ รัตนอำภา สว.(สอบสวน) กก.4 บก.ปปป. เพื่อแจ้งความเอาผิด พ.ต.ท.พชต วงศ์ประณุฑ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมพวก กลุ่มตำรวจชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม นิดา” ในข้อหาเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติโดยมิชอบ ตามกฎหมายอาญา ม.157 และ เป็นพนักงานสอบสวนกระทำการหรือไม่กระทำการอย่างใด ๆ ในตำแหน่งอันเป็นการมิชอบ ตามกฎหมายอาญา ม.200 

 

จากกรณี ตำรวจกลุ่มดังกล่าวเคยเข้าแจ้งความเอาผิดตนไว้ที่ สน.พหลโยธิน และ สน.ประชาชื่น ฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานและดูหมิ่นด้วยการโฆษณา จนถูกออกหมายเรียกจำนวน 4 หมาย แบ่งเป็น สน.พหลโยธิน 2 หมาย สน.ประชาชื่น 1 หมาย และ สน.โคกคราม อีก 1 หมาย ซึ่งคดีนี้เป็นคดีที่ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ แจ้งความเอาไว้

 

อีกทั้ง ยังมีกรณีของนายมนตรี เกตุจรัส ผู้เชี่ยวชาญเรื่องแสง ซึ่งไม่เคยพาดพิงตำรวจ แต่กลับถูกหมายเรียกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันกับตนเอง จึงรู้สึกแปลกใจ และมองว่าเป็นการกลั่นแกล้ง

"อัจฉริยะ"เล็งฟ้อง “พนิดา" ถ้อยคำกล่าวหา หลัง 20 ก.ค.นี้

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ในส่วนของคดีแตงโม อัยการสูงสุด สั่งให้อัยการนนทบุรี สอบประเด็นเพิ่มเติม คดีจึงยังไม่มีข้อยุติ และเชื่อว่ามีบางประเด็นที่อัยการภาค 1 ให้สอบเพิ่มนั้นเป็นเรื่องที่ตนร้องเรียนให้ตรวจสอบแน่นอน อาจทำให้คดีประมาทเป็นคดีฆาตกรรมได้ อย่างไรก็ตาม จากกรณีที่ตนถูกออกหมายเรียกยืนยันว่าจะไปพบพนักงานสอบสวนตามนัดหมายเพื่อให้สบายใจ เพราะกฎหมายกำหนดไว้ หากไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะออกหมายเรียก พนักงานสอบสวนอาจถูกฟ้องกลับได้

 

“นอกจากนี้ ตนเองยังได้ร่างฟ้องกลับนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่แตงโม เสร็จเรียบร้อย คาดว่าจะเริ่มฟ้องร้องหลังศาลนัดไต่สวนคดีในวันที่ 20 ก.ค.นี้ โดยกำลังไล่ถอดเทป เชื่อว่ามีคดีนับสิบคดี ที่เจ้าตัวกล่าวหาและต่อว่าตน ตอนแรกว่าจะไม่เอาความ แต่ต้องออกมาปกป้องสิทธิ์ แต่เชื่อว่าไม่มีใครมายุยงแม่ เป็นที่ตัวเขาเอง จึงไม่ต้องการคุยไกล่เกลี่ย” นายอัจฉริยะ กล่าว

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน บก.ปปป. ได้ทำการสอบปากคำผู้ร้อง เพื่อนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆ ก่อนส่งต่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

นายอัจฉริยะ กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า ส่วนกรณีอัยการดาว ด้วยความเคารพ ตนไม่ได้ก้าวล่วงแต่อย่างใด เพียงแต่สิ่งที่ท่านทำมันไม่เหมาะสม เพราะท่านให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนในฐานะอัยการจังหวัด การจะให้ถ้อยคำใดๆนั้นไม่ค่อยจะพูด จะมาอ้างว่าเป็นประชาชนคนหนึ่งมีสิทธิ์ให้ความรู้กฎหมายไม่ได้ เพราะมันจะมีผลกระทบกับคดีแตงโม

"อัจฉริยะ"เล็งฟ้อง “พนิดา" ถ้อยคำกล่าวหา หลัง 20 ก.ค.นี้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด