"อนุชา" เผยภาพรวมสลากดิจิทัลงวดแรกเป็นไปด้วยดี กำชับปรับปรุงแก้ไขไม่ให้แอปล่ม เตือน ปชช. อย่าซื้อสลากดิจิทัลต่อผู้อื่น คาดมีผู้ถูกรางวัลกว่า 73,191 รางวัล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (17 มิ.ย.65) นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาการจำหน่ายสลากเกินราคา เผยภาพรวมการจำหน่ายสลากดิจิทัลเป็นไปด้วยดี ส่วนกรณีแอป "เป๋าตัง" ล่ม นั้น เป็นแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆ ได้กำชับให้ปรับปรุงแก้ไขไม่ให้เกิดปัญหาแอป ฯ ล่มอีก  พร้อมกันนี้ นายอนุชาฯ ได้กล่าวแสดงความดีใจกับผู้ถูกรางวัลทุกรางวัลจากการซื้อสลากดิจิทัลผ่านแอป "เป๋าตัง" ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ถูกรางวัลประมาณ 73,191 รางวัล หนึ่งในรางวัลที่ถูกเป็นรางวัลที่ 1 ถึง 5 ใบ

 

เช็กวิธีขึ้นเงิน "อนุชา" เผยสลากดิจิทัลงวดแรก มีคนถูกกว่า 73,191 รางวัล

 

ส่วนการขึ้นเงินรางวัล นายอนุชาฯ กล่าวว่า  ผู้ที่ถูกรางวัล สามารถเลือกรับเงินรางวัลผ่านช่องทางใดช่องทางหนึ่งภายใน 15 วัน วิธีแรก คือ เลือกรับโดยการโอนเงิน เข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย ที่ผูกไว้กับแอพลิเคชันเป๋าตัง โดยเงินรางวัลจะโอนเข้าบัญชีหลังจากที่ผูกไว้ภายในระยะเวลา 12 ชั่วโมง มีค่าธรรมเนียมในการโอน 1%   หรือวิธีที่สอง เลือกมารับเงินรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ  โดยต้องกำหนด วัน เวลา เข้ามารับเงินรางวัล  เพื่อที่สำนักงานฯ จะจัดเตรียมสลากแบบใบตัวจริงส่งคืนให้กับผู้ซื้อ เพื่อเข้าสู่กระบวนการขึ้นเงินรางวัล  วิธีนี้จะเสียเฉพาะค่าภาษีอากรแสตมป์ 0.5%  ทั้งนี้ หากผู้ถูกรางวัลไม่แจ้งขอรับเงินรางวัลภายในกำหนด จะต้องมาขึ้นเงินรางวัลที่สำนักงานสลากฯ ภายใน 2 ปี โดยสลากที่จำหน่ายผ่านแพลตฟอร์ม หรือดิจิทัล ที่ซื้อไว้ จะแสดงอยู่ในประวัติข้อมูลการซื้อ 1 ปี ขอให้ประชาชนเชื่อมั่น ไม่ต้องกังวลเรื่องสลากจะหาย

 

นายอนุชา ย้ำเตือนประชาชนที่จะซื้อสิทธิ์สลากดิจิทัลจากผู้อื่น ขอให้หลีกเลี่ยงการซื้อต่ออย่างเด็ดขาด เพราะในระบบการจำหน่ายสลากดิจิทัล ผ่านแอป "เป๋าตัง" จะบันทึกชื่อผู้ซื้อไว้อย่างชัดเจน และกรรมสิทธิ์เป็นของผู้ซื้อที่เป็นเจ้าของบัญชีแอป"เป๋าตัง" เท่านั้น ดังนั้น เมื่อถูกรางวัล เงินรางวัลจะโอนเข้าบัญชีผู้ซื้อ ไม่สามารถโอนสิทธิ์เปลี่ยนมือการขึ้นรางวัลไปให้บุคคลอื่นได้

 

เช็กวิธีขึ้นเงิน "อนุชา" เผยสลากดิจิทัลงวดแรก มีคนถูกกว่า 73,191 รางวัล

 

หรือกรณีหากจะมารับสลากฯ ที่สำนักงานฯ ก็จะต้องใช้ชื่อผู้ซื้อยืนยันตัวตนในการมารับสลากฯ ดังนั้น ถ้าใครหลงเชื่อ ซื้อสลากดิจิทัลที่มีการนำมาประกาศขายต่อ หากถูกรางวัลอาจเกิดปัญหาตามได้ ขอให้ประชาชนซื้อสลากดิจิทัลโดยตรงผ่านแอป "เป๋าตัง" เท่านั้น ซึ่งระบบมีความปลอดภัย และสามารถขึ้นเงินรางวัลได้อย่างแน่นอน

สำหรับผู้ถูกรางวัล บนแอปฯ เป๋าตัง สามารถทำได้ดังนี้

 

1. ระบบจะทำการแจ้งเตือนผ่านแอปฯเป๋าตัง ภายในเวลา 18.00 น. ของวันที่ออกรางวัล ซึ่งผู้ที่ถูกรางวัลจะมีข้อความแจ้งว่า "ยินดีด้วย ! คุณถูกรางวัลงวดวันที่ / เดือน / ปี"

 

2. เลือก "สลากที่ถูกรางวัล"

 

3. เลือกช่องทางการรับเงินรางวัล

 - รับเงินผ่านบัญชีกรุงไทย

 - ขั้นเงินรางวัลด้วยตนเอง

หมายเหตุ : ยกเว้นใครดวงดีถูกรางวัลที่ 1 ต้องไปขึ้นรางวัลที่กองสลาก

 

เช็กวิธีขึ้นเงิน "อนุชา" เผยสลากดิจิทัลงวดแรก มีคนถูกกว่า 73,191 รางวัล

 

สำหรับขั้นตอนการขึ้นเงินรางวัลผ่านบัญชีกรุงไทย

 

1. เลือก "บัญชีกรุงไทย รับเงินเข้าบัญชีอัตโนมัติ"

 

2. กรอกที่อยู่ตามบัตรประชาชน

 

3. ตรวจสอบข้อมูลและการยืนยันการขึ้นเงินรางวัล

 

4. ใส่รหัส PIN 6 หลัก

 

5. ทำรายการสำเร็จ 

 

สำหรับกรณีผู้ที่ไม่มีบัญชีกรุงไทย จะขึ้นเงินรางวัลด้วยตัวเองที่สำนักงานสลากฯ โดยมีขั้นตอนดังนี้
 

1. เลือก "ขั้นเงินรางวัลด้วยตนเอง"

 

2. เลือกวันที่จะทำการขึ้นรางวัล

 

3. ตรวจสอบข้อมูลและการยืนยันการขึ้นเงินรางวัล

 

4. ใส่รหัส PIN 6 หลัก

 

5. ทำรายการสำเร็จ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด