รายงานตัวแล้ว "กนกวรรณ" ดอดรายงานตัวคดีออกโฉนดรุกป่าเขาใหญ่ ที่ศาลอาญาคดีทุจริตระยอง พร้อมหลบสื่อออกด้านหลัง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความคืบหน้ากรณี กรณี ป.ป.ช. มีมติชี้มูล นายสุนทร วิลาวัลย์ นายก อบจ. ปราจีนบุรี และ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ และแกนนำพรรคภูมิใจไทย กับพวกรวม 10 คน ออกโฉนดที่ดินบุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ในเขต จ.ปราจีนบุรี ซึ่งต่อมามีการออกหมายจับหลายราย และนางกนกวรรณ ยืนยันว่าไม่ได้หลบหนี แต่เพิ่งทราบเรื่องจึงยังไม่ได้เข้ารายงานตัวต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ (อ่านข่าว)
 

 

นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ และแกนนำพรรคภูมิใจไทย

ล่าสุดมีรายงานว่า ช่วงเช้าวันนี้ (10 มิ.ย.) นางกนกวรรณ ได้เดินทางไปที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 2 จ.ระยอง เพื่อมารายงานตัวต่อศาล ในคดีรุกป่าสงวนแห่งชาติเขาใหญ่ โดยนางกนกวรรณ ได้เดินทางเข้าไปในศาล พร้อมด้วยทนายความส่วนตัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ศาล ได้ให้สื่อมวลชนรอทำข่าวด้านนอก

 

ทั้งนี้ หลังจาก นางกนกวรรณ ได้รายงานตัวต่อศาล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงได้เดินทางกลับในช่วงเวลา 12.00 น. โดยแอบออกทางด้านประตูหลัง เพื่อหลบหนีบรรดาสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว 

 

 

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 2 จ.ระยอง
 

สำหรับคดีนี้ วานที่ผ่านมา ป.ป.ช. ได้ประสานงานกับทางศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ เพื่อขอออกหมายจับผู้ถูกกล่าวหาที่ยังไม่ได้ไปรายงานตัว จำนวน 6 คน เพื่อนำตัวมาสั่งฟ้องต่อศาล ในคดีที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดกรณีออกโฉนดที่ดินในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ใน จ.ปราจีนบุรี ซึ่งมีนายสุนทร วิลาวัลย์ นายก อบจ.ปราจีนบุรี และพ่อของกนกวรรณ และนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการรวมอยู่ด้วยนั้น

 

และภายหลังศาลได้อนุมัติออกหมายจับ จำนวน 4 คน ได้แก่ นายสุนทร วิลาวัลย์ , นางสุรางค์ คัณฑารมย์ , นายสมศักดิ์ หีบเงิน และนายคณิต เพชระประดับ ส่วนอีก 2 คนที่ไม่ได้ถูกออกหมายจับคือ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ และ น.ส.น้อย ตุ้มพันธ์ เนื่องจากเชื่อว่า ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี

 

 

นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ และแกนนำพรรคภูมิใจไทย
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด