svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

ถกงบเดือด! "ชาดา" ตบหน้า ณัฐวุฒิ กลางสภาไม่พอใจถูกโวยลัดคิวอภิปราย (มีคลิป)

02 มิถุนายน 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

ถกงบเดือด! "ชาดา" ตบหน้าแย่งมือถือ "ณัฐวุฒิ" ทิ้งกลางสภาผู้ทรงเกียรติ หลังไม่พอใจถูกโวยลัดคิวอภิปราย ผู้ใหญ่ในพรรคต้องห้ามมวยกันวุ่น (มีคลิป)

 

วันนี้ (2 มิ.ย.) ที่รัฐสภา เมื่อเวลา  21.00 น. มีรายงานว่า ได้เกิดเหตุชุลมุนระหว่างการอภิปรายร่างงบประมาณรายจ่าย พ.ศ.2566 ภายหลัง นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย ได้ลุกขึ้นอภิปราย ซึ่งมีการสับสนเรื่องรายชื่อในคิวอภิปรายสำหรับเวลาที่เหลืออยู่ก่อนปิดการประชุม ทำให้นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ไม่พอใจลุกขึ้นประท้วงว่า นายชาดาไม่มีชื่อในคิวอภิปราย โดยกล่าวว่า "ท่านไม่ชอบประชาชนชั้น 2 แล้วท่านเป็นประชาชนชั้น 1 หรือ หากไม่เคารพกติกาในสภาแห่งนี้จะวุ่นวาย"

 

นายชาดา จึงขอชี้แจงแต่ นายสุชาติ ตันเจริญ ที่นั่งเป็นประธานการประชุม ในขณะนั้นได้ปิดไมค์ก่อนจะบอกว่า เป็นการประท้วงประธานพร้อมขอให้นายณัฐวุฒิดูข้อบังคับการประชุมข้อ 68 ว่า มีการสลับฝ่ายการประชุมอยู่แล้ว ส่วนชื่อของนายชาดาในเอกสารของประธานมีชื่ออยู่จึงเรียกตามรายชื่อ 
 

 

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย

 

ขณะที่ นายณัฐวุฒิ โต้แย้งกลับว่า ในใบรายชื่อของตนเองไม่มีชื่อนายชาดา แต่เมื่อชื่อนี้โผล่มาก็มีการเรียกทันที จึงขอถามว่า คนรอคิวจะรู้สึกอย่างไร และอย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นในสภาอีก จากนั้นนายชาดาพยายามจะชี้แจงเพิ่มเติม และถามกลับนายณัฐวุฒิมีปัญหาอะไรกับตน จึงเกิดการโต้แย้งกันไปมาแต่ประธานได้มีการปิดไมค์ และยังยืนโต้เถียงกันไม่หยุด เสียงดังลั่นห้องประชุม
 

 

นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา

 

โดยนายสุชาติประธานการประชุม ได้พยายามขอให้ทั้งคู่นั่งลงหลายครั้ง อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ภายในห้องยังไม่สงบ ปรากฏว่า นายชาดา และกลุ่ม ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ได้เดินไปยัง นายณัฐวุฒิ ที่นั่งอยู่ พร้อมเข้าไปต่อว่า นายณัฐวุฒิ จากนั้น นายชาดา ได้ตบหน้า นายณัฐวุฒิ ท่ามกลางความตกตะลึงของ ส.ส.ที่อยู่ในเหุต การณ์

 

ขณะที่นายณัฐวุฒิ หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาให้นายชาดาดูว่า ไม่มีชื่ออยู่ในลำดับที่จะอภิปราย นายชาดา จึงแย่งโทรศัพท์จากมือ นายณัฐวุฒิ แล้วโยนทิ้ง ก่อนที่ นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตร ฯ ในฐานะเลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา เข้าห้ามปรามและนำตัวนายชาดาออกนอกห้องประชุมไป และให้ ส.ส. เรียกตัวนายณัฐวุฒิออกไปคุยนอกห้อง แต่นายณัฐวุฒิยังอยู่ในห้องประชุมไม่ได้เดินตามไป  

 

จากนั้นเวลา 22.16 น. เมื่อถึงคิวนายณัฐวุฒิขึ้นอภิปราย โดยก่อนเริ่มนายณัฐวุฒิได้ขอยกคำพระ พร้อมระบุ "อภัยทานัง อามิสทานัง ชินาติ การรู้จักให้อภัยเป็นคุณ มีประโยชน์แก่ผู้ให้เป็นอย่างยิ่ง" โดยไม่กล่าวถึงเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ที่มีปัญหากับนายชาดา ก่อนจะอภิปรายต่อด้วยน้ำเสียงเรียบเฉย

 

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย
 

 

ชมคลิปเหตุการณ์>>>

 

 

logoline