"ธรรมนัส" ซัดแรงรัฐมนตรีปากเก่งให้ระวังตัวไว้หลุดเก้าอี้ไม่รู้ตัว อย่าดีแต่พูด เผยมี ส.ส.ในมือ มากกว่า 40 คน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 

26 พฤษภาคม 2565  "ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า"  รักษาการเลขาธิการพรรค นำ ส.ส. พรรคแถลงหลังประชุมรักษาการกรรมบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย  เพื่อกำหนดให้มีการประชุมใหญ่เพื่อสรรหากรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยที่ประชุมมีมติให้จัดประชุมในวันศุกร์ที่ 10 มิถุนา นี้  ซึ่งคาดการณ์ว่าในการประชุมพรรค "ร.อ.ธรรมนัส" จะนั่งเป็นหัวหน้าพรรคและ นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร นั่งเป็นเลขาธิการพรรค 


ส่วนกรณีที่"นายชัยวุฒิ  ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดีอีเอส"  ระบุว่า แม้ไม่มีพรรคเศรษฐกิจไทยรัฐบาลก็อยู่ได้  "ร.อ.ธรรมนัส"  กล่าวว่า ทุกครั้งที่ตนให้สัมภาษณ์จะพูดอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงแต่รัฐมนตรีที่พูดแบบนั้นเช้าพูดอีกอย่างเย็นพูดอีกอย่าง รัฐมนตรีหลายคนปากเก่งแต่ในทางปฏิบัติล้มเหลว อย่าดีแต่พูด โกหกผู้ใหญ่ไปวันๆ ขอให้พึงระวัง

 


"ธรรมนัส"ซัดแรงรัฐมนตรีปากเก่งระวังหลุดเก้าอี้ โวมีส.ส.ในมือ 40 คน

 

พร้อมกันนี้ "ร.อ.ธรรมนัส"  กล่าวว่า แม้เสียงในพรรคเศรษฐกิจไทย มีแค่ 16 เสียง แต่ตนเองมีเสียงในมือมากกว่า 40 เสียงเพราะมี ส.ส.ทั้งในพรรคเล็ก , พรรครัฐบาล และพรรคพลังประชารัฐ อีกทั้งส.ส.เขตก็เป็นคนของตนอีกเยอะ และยังมีคนในครอบครัวของตนเองที่อยู่ในหลายพรรค ตนไม่อยากจะพูดเยอะ


"ขอเตือนรัฐมนตรีที่อวดเก่ง ปากเก่ง ระวังไว้ ผมมีข้อมูลอภิปรายแน่น โดยเฉพาะรัฐมนตรีในพลังประชารัฐทั้งหลายโดยเฉพาะรัฐมนตรี ที่เป็นน้องๆผม ก่อนจะเป็นรัฐมนตรีเป็นคนน่ารัก แต่พอเป็นรัฐมนตรีแล้วมีหัวโขนเปลี่ยนนิสัย ส่วนการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตอนนี้ยังไม่ตัดสินใจที่จะลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีคนใด เพราะต้องดูเหตุผลไม่ได้ตัดสินใจด้วยอารมณ์" ร.อ.ธรรมนัส กล่าว 


 

 

 

อกจากนี้"ร.อ.ธรรมนัส" ยังเปิดเผยด้วยว่า 1 ใน สมาชิกสภากรุงเทพ (ส.ก.) ที่ชนะการเลือกตั้งของพรรคพลังประชารัฐเป็นคนของตนเอง

 

"ธรรมนัส"ซัดแรงรัฐมนตรีปากเก่งระวังหลุดเก้าอี้ โวมีส.ส.ในมือ 40 คน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด