"กรณ์-อรรถวิชช์" นำผู้สมัคร ส.ก.พรรคกล้า 12 เขต ทำสัตยาบันต่อ "องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน" ปฏิบัติหน้าที่แบบยุคใหม่-โปร่งใส-ไร้เงินทอน พร้อมร่วมตรวจสอบการใช้งบประมาณเขต "มานะ"ย้ำถือเป็นคำมั่นสัญญา ต้องทำจริง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

18 พฤษภาคม 2565 นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า พร้อมด้วย นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรค นายสมัย เจริญช่าง นำผู้สมัคร ส.ก.พรรคกล้า ทั้ง 12 คน เข้ายื่นหนังสือลงนามสัตยาบันพร้อมให้องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ร่วมตรวจสอบการใช้งบประมาณเขตพื้นที่ หากผู้สมัคร ส.ก.ทั้ง 12 เขตพื้นที่ ได้รับเลือกตั้งเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ ตามแนวคิด "ส.ก.ยุคใหม่ ต้องโปร่งใส ไร้เงินทอน" โดยมี ดร.มานะ นิมิตรมงคล เลขาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) เป็นผู้รับมอบหนังสือ

 

"พรรคกล้า"ขน 12 ผู้สมัครส.ก.ลงนามสัตยาบันร่วมกับ ACT ทำงานไร้โกงลดทุจริต

 

นายกรณ์ กล่าวว่า ปัญหากรุงเทพมหานครมีหลายเรื่อง วันก่อนตนไปรณรงค์เรื่องใบอนุญาตการสร้างสูง หรือเมื่อคืนนี้ที่เลขาธิการพรรค ต้องลงพื้นที่ไปติดตามการระบายน้ำ รวมถึงอีกหลายปัญหาที่ได้รับฟังจากประชาชนระหว่างการหาเสียง ส่วนหนึ่งก็มาจากการทุจริตคอรัปชั่น แต่หากผู้สมัคร ส.ก. ทั้ง 12 คนของพรรคกล้า ให้คำมั่นว่าจะปฏิบัติหน้าที่อย่างโปร่งใส และมีโอกาสได้รับเลือกตั้งเข้าทำงาน รวมถึงการเปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วมตัดสินใจในการใช้งบประมาณ จะทำให้การทุจริตคอรัปชั่นมีโอกาสเกิดได้ยากขึ้น

ขณะที่ นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า เคยมีคนมองว่าสภากรุงเทพมหานคร ไม่ได้เป็นสภาที่ทำหน้าที่ตรวจสอบได้จริง เพราะ ส.ก.ไม่จำเป็นต้องสังกัดพรรคการเมือง พรรคไม่สามารถลงโทษได้ แต่ผู้สมัครของพรรคกล้าทั้ง 12 คน ให้สัตยาบันยึดมั่นที่จะทำหน้าที่อย่างสุจริต พร้อมด้วยนโยบายนำพัฒนาระบบราชการไว้ในมือถือ ติดตามตรวจสอบความคืบหน้าการขอใบอนุญาตต่างๆ  รวมถึงประเมินการทำงานของเจ้าหน้าที่ ทำให้การบริการประชาชนสะดวกขึ้น และลดการทุจริตคอรัปชั่นได้ ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายสำคัญของพรรคกล้า ในการใช้เทคโนโลยีพัฒนาระบบราชการ

 

"พรรคกล้า"ขน 12 ผู้สมัครส.ก.ลงนามสัตยาบันร่วมกับ ACT ทำงานไร้โกงลดทุจริต

 

ด้าน ดร.มานะ กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่พรรคกล้าให้ความสำคัญกับแนวทางการต่อต้านทุจริตคอรัปชั่น โดยถือว่าการยื่นหนังสือสัตยาบันครั้งนี้เป็นคำมั่นสัญญา สัญญาหน้าฝน หวังว่าผู้สมัครทั้ง 12 คน หากได้ทำหน้าที่ จะช่วยติดตามการใช้งบประมาณ ทำหน้าที่อย่างโปร่งใส

สำหรับผู้สมัคร ส.ก.พรรคกล้า ประกอบด้วย เบอร์ 1 เขตบางคอแหลม เขตวังทองหลาง เบอร์ 2 เขตยานนาวา เบอร์ 3 เขตจตุจักร เขตดุสิต เขตพญาไท เบอร์ 4 เขตราชเทวี เบอร์ 5 เขตคลองสามวา เขตบางกอกใหญ่ เบอร์ 6 เขตทวีวัฒนา เบอร์ 7 เขตบางรัก เขตพระนคร

 

"พรรคกล้า"ขน 12 ผู้สมัครส.ก.ลงนามสัตยาบันร่วมกับ ACT ทำงานไร้โกงลดทุจริต

 

ส่วนวันที่ 19 พ.ค. ผู้บริหารพรรคกล้า จะลงพื้นที่เดินสายหาเสียงโค้งสุดท้าย โดยเวลา 15.30 น. นายกรณ์ จะลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัคร ส.ก.เขตบางรัก และเขตวังทองหลาง ส่วนนายอรรถวิชช์ จะลงพื้นที่ช่วยหาเสียงผู้สมัคร ส.ก.เขตพญาไท

 

"พรรคกล้า"ขน 12 ผู้สมัครส.ก.ลงนามสัตยาบันร่วมกับ ACT ทำงานไร้โกงลดทุจริต

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด