"แสนยากรณ์ สิงห์วีรธรรม" ย้ำจุดยืนพรรคกล้า เสนอ"กรณ์ จาติกวณิช"เป็นนายกฯ ชี้คือบุคคลเหมาะสมแก้ไขสถานการณ์เศรษฐกิจประเทศ ที่กำลังเผชิญมรสุมหลายด้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

12 พฤษภาคม 2565 นายแสนยากรณ์ สิงห์วีรธรรม โฆษกพรรคกล้า กล่าวย้ำจุดยืนพรรคในการเลือกตั้งทั่วไปในอนาคต จะเสนอชื่อ นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรค เป็นนายกรัฐมนตรี โดยจะไม่มีการเสนอชื่อบุคคลภายนอกในบัญชีของพรรคกล้าแน่นอน ตามที่มีสื่อบางฉบับนำเสนอข่าว

 

พรรคกล้ายันเสนอ"กรณ์"เป็นนายกฯชี้เหมาะแก้ปัญหาศก.

 

โฆษกพรรคกล้า กล่าวต่อว่า สถานการณ์เศรษฐกิจตอนนี้เต็มไปด้วยปัญหา ทั้งที่กระทบจากโควิดมา 2 ปีกว่า หลายกิจการต้องปิดตัว ไม่มีนักท่องเที่ยวกลับมาเหมือนเดิม ราคาพลังงานสูงขึ้น ค่าครองชีพเพิ่มสูงตาม หนี้ครัวเรือนทะลุ 90% ของจีดีพี และอีกหลายปัญหาจากผลกระทบทางภาวะเศรษฐกิจ ซึ่งต้องแก้ไขด้วยการสร้างรายได้ให้ประเทศและประชาชน ดังนั้น ผู้บริหารประเทศควรต้องมีความเชี่ยวชาญทางเศรษฐกิจ และมีประสบการณ์การแก้วิกฤติเศรษฐกิจมาก่อน

"ภายใต้สถานการณ์แบบนี้ การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้องสำคัญที่สุด ผู้ที่เหมาะสมจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ต้องเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ และสามารถใช้ทุกโอกาส ทุกศักยภาพ เดินหน้าสร้างรายได้ ปัญหาทั้งหมดนี้ ไม่ได้แก้โดยง่าย แต่ต้องใส่ใจและเข้าใจ โดยนายกรณ์ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรมว.คลัง เคยได้รับการยกย่องโดยต่างประเทศให้เป็นรัฐมนตรีคลังโลก ด้วยประสบการณ์นำพาประเทศฝ่าวิกฤตแฮมเบอร์เกอร์มาแล้ว เป็นบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญ ด้านเศรษฐกิจ การเงิน การคลัง ซึ่งเป็นทักษะจำเป็นต่อการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ และเราพร้อมร่วมงานกับพรรคที่มีแนวทางแก้ไขปัญหาปากท้องให้ประชาชนเหมือนกับพรรคกล้า" นายแสนยากรณ์ กล่าว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด