เดือดอีก! "กระติก" ผู้ต้องหาคดีการตาย "แตงโม นิดา" บุกแจ้งความเอาผิด "จิน ธรรมวัฒนะ" สามี "หนิง ปณิตา" ปมโพสต์หมิ่นประมาท แซะ "อัจฉริยะ" ตามสืบจนคดีไปไกลออกทะเลแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (18 พ.ค.) ที่ สน.มีนบุรี น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก อดีตผู้จัดการของ “แตงโม นิดา” และเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาคดีการตายของดาราสาว พร้อมนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความ นำหลักฐานเป็นเอกสารการโพสต์ และข้อความวิพากษ์วิจารณ์ เพื่อดำเนินคดีกับ “จิน” นายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ สามีของ “หนิง” ปณิตา ธรรมวัฒนะ ในข้อหาหมิ่นประมาทเพื่อการโฆษณา

 

“กระติก” ระบุว่า ส่วนตัวได้รับความเสียหายจากการที่ “จิน” แสดงความคิดเห็นในอินสตาแกรม ซึ่งที่ผ่านมา คนรอบข้างนำข้อมูลเหล่านี้มาให้ จึงตัดสินใจนำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี แม้ก่อนหน้านี้ “แซน” วิศาพัช มโนมัยรัตน์ จะเข้าแจ้งความไว้แล้ว

"กระติก" แจ้งความเอาผิด "จิน ธรรมวัฒนะ" สามี "หนิง" ฐานหมิ่นประมาท

สัปดาห์หน้า ทนายความเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานแจ้งความผู้ที่แสดงความคิดเห็นลักษณะที่ทำให้ตัวเองเสื่อมเสียในสื่อสังคมออนไลน์ เพิ่มอีกอย่างน้อย 2 ราย แต่ยังไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียดว่าเป็นใคร หรือข้อหาใด”

 

ส่วนกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำทีมงานเสาะแสวงหาข้อมูลนั้น ขอตั้งข้อสงสัยว่า ทำในฐานะอะไร มีสิทธิ์หรือไม่ และสามารถกระทำได้หรือไม่ แต่ส่วนตัวคงไม่ไปก้าวล่วง หากมีประเด็นใดที่พาดพิง ทำให้ตัวเองเสียหาย จะขอใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย

"กระติก" แจ้งความเอาผิด "จิน ธรรมวัฒนะ" สามี "หนิง" ฐานหมิ่นประมาท

ขณะที่กรณีนายอัจฉริยะ กล่าวอ้างบุคคลบนเรือมีการนำมีดขึ้นไปด้วย และเป็นเหตุที่ก่อให้เกิดบาดแผลขนาดใหญ่บนข้างขวาของ “แตงโม” นั้น ขอยืนยันว่า ส่วนตัวแม้จะอยู่บนเรือ แต่ไม่เห็นว่ามีการกระทำตามที่​อ้างถึง ซึ่งเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นบนแม่น้ำเจ้าพระยา แต่เรื่องราวปัจจุบันลอยไปไกลจนถึงทะเลแล้ว

 

ด้านนายพรศักดิ์ ทนายความ ระบุว่า ส่วนกรณีที่ 2 สามีภรรยา ได้เข้าแจ้งความ “แซน” ไว้ที่ สน.ปทุมวัน จะรอให้ทางตำรวจทำหมายเรียกมาก่อน จึงจะเดินทางเข้าให้ข้อมูลตามขั้นตอนต่อไป

"กระติก" แจ้งความเอาผิด "จิน ธรรมวัฒนะ" สามี "หนิง" ฐานหมิ่นประมาท

"กระติก" แจ้งความเอาผิด "จิน ธรรมวัฒนะ" สามี "หนิง" ฐานหมิ่นประมาท

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด