"ทวีศักดิ์" ทนายความวัด โพสต์โต้ข่าว ยืนยัน "นายอำเภอ" ไม่เคยพูดเรื่องเงินฝาก "หลวงปู่แสง" มีมากถึง 180 ล้านบาท วอนสื่อแถลงแก้ข่าว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีสื่อหลายสำนัก นำเสนอข่าวนายธนูศักดิ์ เสมอภาค นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ พูดเปิดใจเรื่องเงินฝากของ “หลวงปู่แสง ญาณวโร” อายุ 105 ปี พระเกจิชื่อดัง ที่ถูกกลุ่ม “หมอปลา” จีรพันธ์ เพชรขาว กล่าวหาลวนลามญาติโยมหญิงสาว กระทั่งหมอแถลงยืนยันว่า ท่านมีอาการป่วย 10 กลุ่มโรค หนึ่งในนั้นคือ “โรคอัลไซเมอร์” จนกระแสตีกลับ

 

โดยมีการอ้างว่า นายธนูศักดิ์ ระบุถึงเงินฝาก “หลวงปู่แสง” ไม่ได้มีแค่ 80 ล้านบาท แต่อาจมีมากถึง 180 ล้านบาท ซึ่งไม่เคยเบิกถอนออกมาแม้แต่บาทเดียวนั้น

ทนายยัน "นายอำเภอ" ไม่เคยพูด "หลวงปู่แสง" มีเงินฝาก 180 ล้าน

ล่าสุดนายทวีศักดิ์ บุญธรรม ทนายความวัดป่าอรัญญาวิเวก และทนายความ “หลวงปู่แสง” โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก “Thaweesak Boontham” ว่า แถลงแก้ข่าวให้ด้วยครับ จากการสอบถามท่านนายอำเภออำนาจเจริญ ท่านไม่เคยพูดเรื่องยอดเงินในบัญชีหลวงปู่

ทนายยัน "นายอำเภอ" ไม่เคยพูด "หลวงปู่แสง" มีเงินฝาก 180 ล้าน

 

 

 

การที่ลงข่าวดังกล่าว โดยอ้างแหล่งข่าว ซึ่งไม่เป็นความจริง อาจก่อให้เกิดความเสียหาย และเป็นการกระทำที่มีความผิดตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 แจ้งเพื่อทราบและอาจมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป”

ทนายยัน "นายอำเภอ" ไม่เคยพูด "หลวงปู่แสง" มีเงินฝาก 180 ล้าน

ขณะที่นายธนูศักดิ์ นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ ชี้แจงว่า ไม่เคยพูดเรื่องตัวเลขเงินฝากของ "หลวงปู่แสง" แน่นอน และไม่มีลูกศิษย์คนไหนที่ทราบตัวเลข