เศรษฐกิจดีจัด สองผัวเมียเมืองกรุงเก่าสุดแสบ วิ่งราวข้าวแกงข้างถนน พลเมืองดีไล่กวดทันถึงกับโยนแกงทิ้งก่อนขี่รถหนีหายไปอย่างรวดเร็ว พบตระเวนก่อเหตุหลายร้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (13 พ.ค.) ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เกิดเหตุน่าตกตะลึงคือมีคนร้ายวิ่งราวข้าวแกง โดยได้รับการเปิดเผยจาก นางธัญญารัตน์ วิชัด อายุ 53 ปี เจ้าของร้านเจ๊สาวข้าวแกง ริมถนนอู่ทอง ใกล้กับวิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา ที่ได้เปิดภาพคลิปวีดีโอที่พลเมืองดีขี่จักรยานยนต์ไล่ติดตามสองสามีภรรยา ที่ทำทีเข้ามาซื้อข้าวแกงเป็นเงินสดประมาณ 400 บาท แล้วไม่จ่ายเงิน พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เหตุเกิดเมื่อเช้าวานนี้ (12 พ.ค.) มีชายหญิงลักษณะเป็นสามีภรรยากัน ขี่จักรยานยนต์มาซื้อข้าวแกงที่ร้าน ใส่ถุงจำนวนหลายอย่าง คิดเป็นเงินประมาณ 400 กว่าบาท 

 

นางธัญญารัตน์ ระบุว่า ระหว่างกำลังตักแกงให้ ผู้หญิงที่มาด้วยกันได้เดินไปบอกว่า จะไปซื้อโจ๊กอีกร้าน พอตักแกงใส่ถุงส่งให้ผู้ชาย ผู้ชายบอกว่าเงินอยู่ที่ภรรยา เดี๋ยวเอาเงินมาให้ แต่ตนเองระวังอยู่แล้ว เพราะมีแม่ค้าด้วยกันเตือนให้ระวังพฤติกรรมแบบนี้ จึงหันไปมองที่ร้านโจ๊กก็มองไม่เห็น จังหวะนั้นผู้ชายได้คว้าเอาถุงแกงขับจักรยานยนต์หนีไป ช่วงนั้นมีลูกค้ารอซื้อข้าวแกงอยู่พอดี จึงขอให้ช่วยขับติดตามไป พร้อมถ่ายคลิปไปด้วย จนไล่กวดทัน สองสามีภรรยาได้โยนถุงแกงทิ้งบริเวณกลางสะพานเอกาทศรถ ข้ามแม่น้ำป่าสัก แล้วขับรถหลบหนีไป 
 

เหตุการณ์ดังกล่าว ตนเองไม่คิดว่าจะมีพวกมิจฉาชีพมาก่อเหตุแบบนี้ ทั้งที่ตอนนี้เศรษฐกิจก็ไม่ค่อยดี มาโดนหลอกโดนโกงแบบนี้ เสียทั้งของ กำไรก็ไม่ได้ เพราะมูลค่ามากสำหรับพ่อค้าแม่ค้า ได้พูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าหลายคน โดนชายหญิงรูปร่างลักษณะเดียวกันก่อเหตุแบบนี้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับกุมตัวเพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุกับคนอื่น 

 

 

แม่ค้าข้าวแกงโวยถูกคนร้ายวิ่งราวข้าวแกง

แม่ค้าข้าวแกงโวยถูกคนร้ายวิ่งราวข้าวแกง

ด้าน นายฐิติวัสส์ กรึงไกร อายุ 19 ปี พลเมืองดีที่ขี่จักรายานยนต์ตามผู้ก่อเหตุไป เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า มาซื้อข้าวแกงอยู่ที่ร้านพอดี เห็นเหตุการณ์และเจ้าของร้านร้องขอความช่วยเหลือ จึงขี่จักรยานยนต์ไล่ตามไป จนถึงกลางสะพานเอกาทศรถ เรียกให้จอดแต่ไม่ยอมยอม จึงขับแซงไปขวางจนยอมจอด ได้โยนกลางถุงแกงทิ้งกลางถนนแล้วขับรถหลบหนีไป

 

ซึ่งตนเองถ่ายคลิปเห็นสองสามีภรรยาอย่างชัดเจน พร้อมกับแผ่นป้ายทะเบียน แล้วนำแกงมาคืนแม่ค้า ขณะนั้นไม่ได้คิดอะไรถึงความปลอดภัย คิดว่าเราต้องช่วยเหลือทางร้าน คนร้ายไม่น่าจะมีอาวุธอะไร ทั้งนี้เจ้าของร้านข้าวแกงได้มอบข้าวแกง 1 ชุดให้ นายฐิติวัสส์ เพื่อเป็นรางวัล พร้อมกับกล่าวขอบคุณที่ช่วยตามคนร้าย ถึงจับตัวไม่ได้แต่ได้ของคืนมาบ้าง เสียหายไปบ้าง 

 

 

พลเมืองดีที่ไล่ตามคนร้ายวิ่งราวข้าวแกง
 

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ บริเวณหน้าวัดรัตนชัย ริมถนนอู่ทอง ใกล้กับร้านขายข้าวแกง ซึ่งเป็นอีกร้านที่ถูกคนร้ายสองสามีภรรยา ก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน นางพิสมัย สายสุด อายุ 76 ปี เจ้าของร้านเล่าว่า ก่อนหน้านี้มีสามีภรรยามาทำทีสั่งก๋วยเตี๋ยวและเมนูต่าง ๆ ในร้าน สั่งแบบพิเศษทุกเมนู จำนวน 10 ถุง คิดเป็นเงิน 500 กว่าบาท ระหว่างนั้นเข้ามาเปิดน้ำอัดลมดื่มแบบคนกระหายมาก ระหว่างทำก๋วยเตี๋ยวอยู่ ผู้หญิงเดินข้ามถนนไปภายในวัด พอทำเสร็จคิดเงินส่งก๋วยเตี๋ยวให้ ผู้ชายบอกว่าเงินอยู่กับผู้หญิง จะไปเอาเงินมาให้ รับก๋วยเตี๋ยวแล้วหายไปเลย ไม่กลับมา จึงรู้ว่าถูกหลอกแล้ว

 

 

สองผัวเมียสุดแสบวิ่งราวข้าวแกง พบตระเวนก่อเหตุหลายร้าน