พระสุดงง ! โยมถวายถุงยางอนามัย พ้อดูข่าวพระทำผิดมากไปจนขึ้นสมอง ขออย่าเหมารวมว่าพระทุกรูปจะเป็นเหมือนในข่าว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากหลายกรณีที่มีข่าวพระดังกระทำความผิดทั้งเรื่องลักลอบมีความสัมพันธ์ทางเพศกับสีกา การดื่มสุรา หรือกระทำผิดกฎหมายอื่นๆ ตามที่มีข่าวปรากฏในช่วงนี้

 

ล่าสุดเฟซบุ๊ก “สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช” ได้แชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊ค “ฐิติทรรศน์ ธันวา ฐิตเมโธ” ซึ่งเป็นพระรูปหนึ่ง ที่โพสต์ภาพและข้อความ ระบุว่า "ภาพจากข่าว ไม่เข้าใจนะ เณรไปบิณทบาตรแล้วได้มา ถึงยุคที่โยมใส่บาตรถวายพระเณรด้วยถุงยางอนามัยแล้วหรือ โยมดู ข่าวเกี่ยวกับพระมากเกินไปจนขึ้นสมองหรือเปล่า"

 

พระงง ! โยมถวายถุงยางอนามัย พ้อดูข่าวพระมากไปอย่าเหมารวม

"โยมอย่าไปเหมารวม คิดไปเอง หรืออคติกับพระสงฆ์องค์เณรว่าเป็นคนแบบนั้นแบบนี้ ความดี ความชั่วนั้นอยู่ที่ตัวบุคคลใดบุคคลหนึ่งจะเหมารวมกลุ่มคนไม่ได้ ยิ่งแสดงอาการกิริยาแบบนี้ทั้งที่เป็นชาวพุทธยิ่งใช้ไม่ได้เลย"

พระงง ! โยมถวายถุงยางอนามัย พ้อดูข่าวพระมากไปอย่าเหมารวม

"พระภิกษุสามเณร ก็คือนักเรียน นักศึกษา ใครเรียนจบก็ผ่านการศึกษา (ถึงนิพพาน ควรค่าแก่การกราบไหว้ ใครเรียนไม่จบไม่ผ่านก็เรียนต่อซ้ำชั้นไป // วัดยังเป็นวัดได้เพราะมีพระสงฆ์องค์เณรให้จ้างโยมมาเฝ้าวัดวัน 300 บาทโยมยังไม่มาเลย พระดีไม่ดี โยมก็ดูออก เขาเฝ้าวัดให้ ท่านดูแลเสนาสนะทำความสะอาดให้ สวดมนต์ไหว้พระแผ่เมตตาให้กับท่านแลกกับข้าวที่ราคาไม่ถึงร้อยบาท จากโยมที่เมตตา #ท่านอย่าไปทำร้ายจิตใจด้วยการกระทำแบบนี้เลย #เหมือนจะตลกขบข้นแต่มันไม่ใช่เลย #ความดีความชั่วมีอยู่ในตัวทุกคนยอมรับมันแล้วดำเนินชีวิตต่อไป ปกตินะครับ"

 

พระงง ! โยมถวายถุงยางอนามัย พ้อดูข่าวพระมากไปอย่าเหมารวม

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด