
เป็นเรื่องราวร้อนแรงอยู่ในเวลานี้ ภายหลังนายพงศกร จันทร์แก้ว หรืออดีตพระกาโตะ อดีตพระนักเทศน์ชื่อดัง ชิงลาสิกขาออกมา ก่อนรับสารภาพว่า มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับหญิงสาวชื่อ “ตอง” 2 ครั้ง และถูกแบล็กเมล์เรียกเอาเงิน โดยอ้างว่า คู่กรณีเป็นฝ่ายยั่วยวนก่อนนั้น
ล่าสุดนอกจาก “คลิปเสียง” สนทนาระหว่าง “อดีตพระกาโตะ” และ “ตอง” แล้ว ยังมีคลิปเสียงระหว่างพระผู้ใหญ่คนกลาง ที่พยายามเจรจาจบเรื่องกับฝ่ายหญิง ซึ่งกำลังสนทนากับนักข่าว
โดยตอนหนึ่งนักข่าวสอบถามว่า “อดีตพระกาโตะ” โอนเงินให้ใคร ซึ่งทางพระผู้ใหญ่ อ้างทำนองว่า “เงินทั้งหมดอยู่ที่ตนเอง ไม่มีใครได้รับเงิน ยกเว้นฝ่ายหญิงที่ได้รับเงิน 3 แสนบาท แต่มีการนำเงินมาเตรียมเคลียร์นักข่าวกันจริง เพื่อประวิงเวลา”
พระผู้ใหญ่ ยังระบุอีกว่า กรณี “อดีตพระกาโตะ” จะสึกอยู่แล้ว เพราะรู้ตัวเองดี ส่วนทางนักข่าวระบุว่า เหตุการณ์นี้ทำให้วงการสื่อมวลชนเสียชื่ออย่างมาก เพราะมีการปล่อยข่าวว่า นักข่าวรับเงิน 3 แสนบาท