แฟนคลับว่าไง? "หมอวรงค์" ออกปากชื่นชม "แรมโบ้-ปริญญ์" เป็นนักประชาธิปไตยแท้จริง จะทำผิดหรือถูก ต้องรอกระบวนการยุติธรรม แต่การตัดสินใจลาออก ถือเป็นบรรทัดฐานใหม่ จริยธรรมทางการเมือง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (19 เม.ย.) นายวรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก “Warong Dechgitvigrom” ว่า #นักประชาธิปไตยที่แท้จริง นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง โดยมีเหตุผลที่ตัดสินใจ เพราะมีความสำนึกรับผิดชอบต่อความรู้สึกของประชาชน เพื่อให้เป็นตัวอย่างและบรรทัดฐานจริยธรรมทางการเมือง กรณีคลิปเสียงโทรศัพท์

"หมอวรงค์" ปากหวานชม "แรมโบ้-ปริญญ์" นักประชาธิปไตยแท้จริง

หรือแม้แต่นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ ที่ตัดสินใจลาออกจากทุกตำแหน่งในพรรคประชาธิปัตย์ ต่อข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ ที่ทุกฝ่ายรับทราบกันแล้ว

 

“ผมคิดว่า ผิดหรือถูก ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ แต่อย่างน้อย การที่ทั้งสองท่าน ได้ตัดสินใจลาออกนั่นคือ ตัวอย่างและบรรทัดฐานจริยธรรมทางการเมือง ที่นักการเมือง ในระบอบประชาธิปไตยต้องปฏิบัติยึดถือ”

"หมอวรงค์" ปากหวานชม "แรมโบ้-ปริญญ์" นักประชาธิปไตยแท้จริง

อย่างน้อยต้องขอชื่นชม การตัดสินใจของทั้งสองท่าน ว่ามีส่วนช่วยรักษาประชาธิปไตยของประเทศ ที่จับต้องได้จริง ต่างจากพวกที่บอกว่าตนเองเป็นฝ่ายประชาธิปไตย สมัยที่มีอำนาจ ถูกตรวจสอบหลักฐานชัดเจน ไม่เคยแสดงความรับผิดชอบใดๆ

 

“บางคนถูกดำเนินคดี หรือขนาดศาลตัดสินแล้ว ยังไม่สำนึก ยังบอกว่าถูกกลั่นแกล้ง ขอชื่นชมว่า ทั้งสองท่านคือนักประชาธิปไตยที่แท้จริง โดยที่ไม่ต้องมาป่าวประกาศว่า ตนเองอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย”

"หมอวรงค์" ปากหวานชม "แรมโบ้-ปริญญ์" นักประชาธิปไตยแท้จริง