กรณีดราม่าเรื่องป้ายหาเสียงจะมีการปรับหรือไม่ ตนยอมรับว่าหลังจากที่แจกป้ายไป ผู้สมัคร ส.ก.ก็เอาไปติดแต่คงไม่ได้เอาไปติดด้วยตัวเอง เมื่อได้รับแจ้งว่ากีดขวางทางสัญจร ทำให้ประชาชนเดือดร้อน ได้สั่งให้แก้ไขไปหมดแล้ว บางจุดก็ให้ย้ายที่ไปอยู่ในที่ที่เหมาะสม แต่ถ้าไม่มีที่เหมาะสมก็ให้เก็บไปเลยไม่ต้องติด
ส่วนจะมีการปรับเปลี่ยนขนาดให้ลดลง หรือ เปลี่ยนรูปแบบหรือไม่นั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า อันที่ติดอยู่แล้วอย่างถูกต้องก็ปล่อยไว้ ส่วนป้ายหาเสียงชุดที่สองที่จะออกมาก็ได้ปรับให้เล็กลง ยืนยันว่าประชาชนจะไม่ได้รับผลกระทบแน่นอน
"กรณีที่ อ.ชัชชาติ ที่ติดป้ายเล็กแล้วพูดว่าป้ายมันใหญ่เกะกะก็เป็นเหตุผลที่ถูกต้อง เขาก็พูดถูก เป็นการหาเสียงแบบป้ายเดิมๆ ผมก็เห็นด้วยกับเขา จึงจะปรับให้มันเล็กลงเพื่อประชนชนจะได้ไม่เดือดร้อน"