
28 มีนาคม 2565 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เปิดเผยกับ "ทีมข่าวข้นคนข่าว" ว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ จะมีการประชุมในวันที่ 31 มี.ค. ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ซึ่งเป็นการประชุมเบื้องต้น ยังไม่การเปิดตัวบิ๊กเนมหรือใคร เป็นแค่ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหาร รวมถึงการแก้ไขข้อบังคับพรรค โลโก้และที่ตั้งพรรค โดยต้องการให้การเมืองนิ่งก่อน จากนั้นหลังเดือน พ.ค. ค่อยว่ากัน
"ไม่ต้องการเคลื่อนไหวแรง รอให้หลังเปิดสภา อภิปรายไปก่อน ค่อยว่ากันอีกครั้ง ผมไม่ได้เป็นกรรมการบริหาร เป็นเพียงสมาชิกพรรคคนหนึ่งเท่านั้น" นายเสกสกล กล่าว
ส่วนจะรวมตัวกับพรรครวมพลังประชาชาติไทยหรือไม่นั้น นายเสกสกล กล่าวว่า เป็นเรื่องของอนาคต ขณะนี้ทำให้รัฐบาลและทุกอย่างราบรื่นก่อน อย่าไปทำอะไรให้เกิดแรงกระเพื่อม ประคับประคองช่วยกันดูแลรัฐบาล และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินหน้าบริหารประเทศไปให้ได้ก่อน ส่วนจะรวมตัวกันนั้นเมื่อไหร่ก็ได้
นายเสกสกล ย้ำว่าจุดยืนของล้านเปอร์เซ็นของพรรคเป็นขั้วตรงข้ามกับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ กติกาของพรรค คือ
1.ต้องยืนหยัดปกป้องสถาบันฯ
2.เป็นคนที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯอีก 1 สมัย
"หลังจากนั้นต้องเป็นคนดี ไม่ใช่คนโกงกินบ้าน กินเมือง หรือคอร์รัปชัน เหมือนกับผู้นำในอดีต อยากได้คนดี ใจซื่อ มือสะอาด มาทำงานให้กับบ้านเมือง" นายเสกสกล กล่าว