คนร้ายวางระเบิดรถยนต์ ผบ.ร้อยทหารพรานเจ็บ 4 นาย ที่ อ.ศรีสาคร คาดเป็นกลุ่มผู้ไม่หวังดีหวังสร้างสถานการณ์รายวัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 26 ส.ค. 65 พ.ต.อ.ฉลอง รัตนภักดี ผกก.สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแล้วยิงซ้ำใส่รถยนต์กระบะ ของ ร.อ.สุภาพ มณีฉาย ผบ.ร้อย ทพ.4912 บนถนนในหมู่บ้านกะดี ม.1 ต.เชิงคีรี ทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 4 นาย และรถยนต์ได้รับความเสียหาย จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบต้นไม้ใหญ่ริมถนนซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิดได้หักโค่นลงมาขวางถนน และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่ไม่ทราบบรรจุภาชนะและตัวจุดชนวนระเบิด ได้ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง ส่วนรถยนต์กระบะได้รับความเสียหายที่บริเวณกระจังหน้า ตัวถังและประตู และกระจกหน้าถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรูพรุนและแตก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลศรีสาครไปก่อนหน้าแล้ว

ลอบวางระเบิดสร้างสถานการณ์ชายแดนใต้
 
ทราบชื่อ คือ

1. ร.อ.สุภาพ มณีฉาย อายุ 35 ปี ผบ.ร้อย ทพ.4912 ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บที่ขาด้านขวา

 

2. อส.ทพ.นํฐ คงอิน อายุ 35 ปี ถูกเศษกระจกบาดที่บริเวณใบหน้า

 

3. อส.ทพ.กมล อาชาทรง อายุ 29 ปี ปวดที่บริเวณขาทั้ง 2 ข้างและแน่นหน้าอก

 

4. อส.ทพ.พิษณุ แป้นแก้ว อายุ 36 ปี มีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทำการกันพื้นที่ เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาทำการตรวจสอบจุดเกิดเหตุในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้
 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.อ.สุภาพ มณีฉาย ผบ.ร้อย ทพ.4912 ได้นำกำลังพล รวม 8 นาย นั่งรถยนต์กระบะ 2 คัน เดินทางไปร่วมงานแข่งขันกีฬาและมอบของรางวัลให้ อบต.เชิงคีรี ณ สนามฟุตบอลบ้านตามุง ม.2 ต.เชิงคีรี เมื่อแล้วเสร็จ ร.อ.สุภาพ ผบ.ร้อย ได้นำกำลังรวม 8 นาย นั่งรถยนต์ 2 คัน ตามไล่หลังกันมา

ลอบวางระเบิดสร้างสถานการณ์ชายแดนใต้

 

โดย ร.อ.สุภาพ ผบ.ร้อย 4912 ได้นั่งนำขบวนเป็นคันแรกเพื่อกลับฐาน เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้จุดชนวนด้วยที่ลอบนำไปวางไว้ใต้โคนต้นไม้ใหญ่ริมทาง และได้จุดชนวนระเบิด
 

ลอบวางระเบิดสร้างสถานการณ์ชายแดนใต้

ขณะที่รถยนต์ของ ร.อ.สุภาพ ผบ.ร้อย ทพ.4912 แล่นผ่านมา จนเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้ ร.อ.สุภาพ ผบ.ร้อย ทพ 4912 และกำลังอีก 3 นาย ที่นั่งโดยสารมาด้วยกันได้รับบาดเจ็บและรถยนต์ได้รับความเสียหายดังกล่าว ก่อนที่เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่นั่งรถยนต์ตามหลังกันมา ได้ใช้อาวุธปืนยิงสุ่มเข้าไปในป่าเพื่อป้องกันมิให้กลุ่มคนร้ายวิ่งกรู่ออกมาจากป่าเพื่อยิงซ้ำ
  ลอบวางระเบิดสร้างสถานการณ์ชายแดนใต้

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน  

 

ภาพ/ข่าว : ณรงค์  นวลสกุล สำนักข่าวเนชั่น จ.นราธิวาส