คนร้ายใช้อาวุธสงครามดักยิงถล่มเจ้าของร้านซ่อมรถเสียชีวิต พบพฤติกรรมสุดเหี้ยมจ่อยิงหัว 3 นัดซ้อนเหตุรู้ว่าเหยื่อสวมเสื้อเกราะ จนท.คาดปมล้างแค้นส่วนตัวหลังพบประวัติปี 63 ถูกลอบยิงรอดชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 มี.ค. 65 พ.ต.อ.อภิสฤษฎิ์ มณีโชติ ผกก.สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ร.ต.อ.คมสัน ทีฆกาญจน์ รองสารวัตรสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง ร่วมเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายดักซุ่มยิงนายอาแซ เจ๊ะมะ อายุ 56 ปี ช่างซ่อมรถ จยย. อยู่บ้านเลขที่ 250/2 ม.2 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เสียชีวิต ข้างรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ทะเบียน ขขข 100 ยะลา เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านยะบะ ม.2 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ เมื่อเวลา 20.10 น.คืนของวันที่ 22 มี.ค. 65 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่เพื่อให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

คนร้ายสุดเหี้ยม ยิงถล่มไม่พอจ่อยิงหัวซ้ำเหตุรู้สวมเสื้อเกราะ

 

คนร้ายสุดเหี้ยม ยิงถล่มไม่พอจ่อยิงหัวซ้ำเหตุรู้สวมเสื้อเกราะ

โดยพบจุดที่คนร้ายดักซุ่มยิงเป็นบริเวณโคนกอต้นกล้วย ซึ่งอยู่ตรงกันข้าม รถจยย.ของผู้เสียชีวิตที่ล้มตะแคงอยู่ริมถนน โดยห่างประมาณ 5 เมตร โดยมีปลอกกระสุนปืนสงคราม เอ็ม.16 และ อา.ก้า. จำนวนกว่า 10 ปลอก ส่วนบริเวณบนถนนที่รถ จยย.ของผู้ตายล้มตะแคงอยู่ พบปลอกกระสุนปืนพก ขนาด .357 และปลอกกระสุนปืนลูกซอง เอ็ม.16 อา.ก้า.ตกอยู่อีก จำนวนกว่า 10 ปลอก พร้อมด้วยกองเลือดจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

คนร้ายสุดเหี้ยม ยิงถล่มไม่พอจ่อยิงหัวซ้ำเหตุรู้สวมเสื้อเกราะ

คนร้ายสุดเหี้ยม ยิงถล่มไม่พอจ่อยิงหัวซ้ำเหตุรู้สวมเสื้อเกราะ

จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากนายอาแซปิดร้านซ่อมรถจยย.ที่อยู่บริเวณหน้าซอยทางเข้าบ้านพักประมาณ 30 เมตร มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 3 คน ที่ดักซุ่มอยู่ใช้อาวุธปืน เอ็ม.16 และอา.ก้า.ยิงถล่มใส่ทำให้รถเสียหลักล้มคว่ำจากนั้นคนร้ายวิ่งเข้ามาหยิบอาวุธปืนพก ขนาด .357 ที่นายอาแซพกติดตัวและใช้จ่อยิงศรีษะ 3 นัดซ้อน เป็นจังหวะที่ลูกชายเห็นเหตุการณ์พอดีจึงวิ่งไปคว้าอาวุธปืนลูกซองยิงตอบโต้ใส่คนร้าย จนล่าถอย

 

พ.ต.อ.อภิสฤษฎิ์ มณีโชติ ผกก.สภ.รือเสาะ เปิดเผยว่า นายอาแซ เคยถูกคนร้ายดักซุ่มยิงได้รับบาดเจ็บมาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 2563 ตั้งแต่นั้นจะระวังตัวสวมใส่เสื้อเกราะตลอดเช่นเดียวกับครั้งนี้เสื้อเกราะที่สวมมีร่องรอยกระสุนปืนจนพรุนแต่ไม่ทะลุ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่ามาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัวที่ต้องรอการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

คนร้ายสุดเหี้ยม ยิงถล่มไม่พอจ่อยิงหัวซ้ำเหตุรู้สวมเสื้อเกราะ คนร้ายสุดเหี้ยม ยิงถล่มไม่พอจ่อยิงหัวซ้ำเหตุรู้สวมเสื้อเกราะ

ภาพ/ข่าว : ณรงค์ นวลสกุล สำนักข่าวเนชั่น จ.นราธิวาส