กดบึ้มสนั่นเจ้าหน้าที่ทหารพรานเสียชีวิต 1 เจ็บ 3 ราย แผนลวงคนร้ายลอบทำระบบเครื่องปั๊มน้ำฐานทหารพรานร้อย.ทพ.4204 ให้พังก่อนซุกระเบิดใต้ปั๊มน้ำล่อจนท.ซ่อม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 มี.ค. 65 พ.ต.อ.สืบสกุล มณีนวล ผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณริมคลองชลประทาน บ้านเมาะโง ม.5 ต.กระหวะ อ.มายอ จ.ปัตตานี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

แผนลวงคนร้ายทำปั๊มน้ำพังก่อนซุกบึ้ม จนท.เจ็บ 4

แผนลวงคนร้ายทำปั๊มน้ำพังก่อนซุกบึ้ม จนท.เจ็บ 4

จุดเกิดเหตุอยู่ริมคลองชลประทาน ด้านหลังของ ฐานทหารพราน ร้อย.ทพ.4204 ฉก.ทพ.42 ประมาณ 100 เมตร ซึ่งเป็นที่ตั้งจุดปั๊มน้ำของฐาน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ ทหาร 1 คัน และพบสะเก็ดระเบิดกระจัดกระจายเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้พบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 นาย ทราบชื่อ คือ 1. อส.ทพ.จิโรจน์ จิตวิสุทธิ์ บาดเจ็บสาหัส 2. อส.ทพ.สุทธิรักษ์ ชาญวิริยะตั้งสกุล 3. อส.ทพ.วัฒนพร หนูยิ้มซ้าย และ 4. อส.ทพ.จตุรงค์ สงขาว ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมายอจังหวัดปัตตานี ทั้งหมดเป็นเจ้าหน้าทีทหารพรานร้อย.4204 ฉก.ทพ.42  ล่าสุด อส.ทพ.จิโรจน์ จิตวิสุทธิ์ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

 

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทั้ง 4 นาย เดินทางออกจากฐาน เพื่อทำการซ่อมปั๊มน้ำที่อยู่ดีๆก็เสีย ซึ่งเมื่อไปถึงเปิดสังกะสีที่ครอบเครืองปั๊มน้ำ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยคุ้มกันอยู่ปรากฏว่าเกิดระเบิดขึ้นดังสนั่น ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

แผนลวงคนร้ายทำปั๊มน้ำพังก่อนซุกบึ้ม จนท.เจ็บ 4

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายน่าจะรู้ว่าปั๊มน้ำดังกล่าวเป็นของเจ้าหน้าที่ในฐานทหาร จึงวางแผนทำให้เครื่องปั๊มน้ำเสียใช้การไม่ได้ ก่อนที่คนร้ายจะลอบนำระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในกล่องเหล็ก ซุกไว้ใต้เครื่องปั๊มน้ำ ทั้งนี้ก็เพื่อล่อให้เจ้าหน้าที่เข้ามาทำการซ่อมเครื่องปั๊มน้ำ และกดระเบิดเพื่อสร้างสถานการณ์

แผนลวงคนร้ายทำปั๊มน้ำพังก่อนซุกบึ้ม จนท.เจ็บ 4

แผนลวงคนร้ายทำปั๊มน้ำพังก่อนซุกบึ้ม จนท.เจ็บ 4

ภาพ/ข่าว : อับดุลเลาะ หวังหนิ สำนักข่าวเนชั่น จ.ปัตตานี

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด