โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยืนยันผู้ป่วยโควิด-19 ทุกสิทธิ/ทุกระดับอาการ ต้องเข้าถึงระบบการรักษา สธ. เริ่มใช้ UCEP Plus 16 มี.ค. นี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

12 มีนาคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  เปิดเผยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เน้นบริหารจัดการโควิด-19 โดยให้ผู้ติดเชื้อเข้าถึงการดูแลรักษา ในทุกระดับอาการ หลังครม.เห็นชอบหลักเกณฑ์เบิกจ่าย ผู้ป่วยสีเหลืองสีแดงตามเกณฑ์ที่ สพฉ.กำหนด สามารถเข้ารักษาได้ทุกที่โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  

 

ธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ส่วนผู้ป่วยสีเขียวรักษาฟรีที่สถานพยาบาลในเครือข่ายสิทธิบัตรทองหรือประกันสังคม หรือสิทธิข้าราชการตามสิทธิของตนเอง และหากอาการเปลี่ยนเป็นระดับสีเหลืองหรือสีแดง ให้ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลอื่นโดยใช้สิทธิ UCEP Plus กรณีผู้ป่วยโควิด 19 หรือ UCEP Plus ซึ่งจะเริ่มใช้ในวันที่ 16 มีนาคม นี้ 

 

นายกฯยันป่วยโควิด-19ต้องได้รักษา ย้ำเริ่มใช้ UCEP Plus 16 มี.ค. นี้

ทั้งนี้ ผู้ประกันตนที่ติดเชื้อโควิดกลุ่มสีเขียว สามารถเข้าโรงพยาบาลคู่สัญญาของประกันสังคมได้ทุกแห่ง ไม่จำเป็นต้องเป็นโรงพยาบาลที่ลงทะเบียนไว้ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายจนสิ้นสุดการรักษา ส่วนกรณีกลุ่มสีเหลืองหรือสีแดง สามารถเข้าโรงพยาบาลได้ทั้งรัฐและเอกชน โดยประกันสังคมจะเข้าไปร่วมจ่ายทั้งหมด หากมีข้อสงสัยสามารถโทรสายด่วน 1506 กด 1 

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด