svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"หมอชลน่าน"ปัดเอี่ยวเพื่อไทยหลังส.ส.พรรคเจอ"โทนี่"ที่สิงคโปร์

"หมอชลน่าน"ย้ำส.ส.บินพบ"โทนี่"ที่สิงคโปร์เป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวข้องพรรค ขณะที่"เกรียง กัลป์ตินันท์"ยันซื้อทัวร์ไปเที่ยวตั้งแต่ปี 63 และบังเอิญเจอ ปัดคุยเรื่องการเมืองเพราะอยู่ในร้านอาหาร เมิน"พี่ศรี"ยื่นสอบเพราะไม่อยากยุ่งกับคนพรรค์นี้

11 มีนาคม 2565 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย พร้อมด้วยนายสนธิญา สวัสดี อดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เข้ายื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เพื่อสอบจริยธรรม ส.ส.พรรคเพื่อไทย หลังปรากฏภาพเข้าพบ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมองว่าเรื่องนี้เป็นสิทธิส่วนตัวของผู้ร้องที่จะยื่นตรวจสอบ

 

"ใจความมีการกล่าวอ้างว่าไปพบนักโทษหนีคดี ซึ่งจะเข้าข่ายความผิดหรือไม่ ก็พิจารณาตามหลักข้อกฎหมาย และขอย้ำว่ากรณีดังกล่าว เป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวกับพรรคเพื่อไทย" นพ.ชลน่าน กล่าว 


 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 มี.ค. พบว่าคนวงในพรรคเพื่อไทยได้โพสต์ภาพ ส.ส.กลุ่มอีสาน 6-7 ร่วมรับประทานอาหารกับ นายทักษิณ ณ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งนำโดย นายเกรียง กัลป์ตินันท์ แกนนำภาคอีสาน นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.อุบลราชธานี และประธาน ส.ส.อีสาน และนางสมหญิง บัวบุตร ส.ส.อำนาจเจริญ เป็นต้น

ขณะที่ นายเกรียง ได้เข้าสายโฟนโอนอินในรายการ "เนชั่นทันข่าวเที่ยง" ยืนยันว่า เป็นการซื้อทัวร์ไปเที่ยวสิงคโปร์ ตั้งแต่เดือนมี.ค. 2563 แต่ไม่สามารถเดินทางไปได้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งการไปครั้งนี้จะเดินทางตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. ที่มีการเปิดประเทศ ทว่า ยังไม่ปิดสมัยประชุม แต่พอปิดจึงเดินทางไป

 

ทั้งนี้ ยืนยันว่าไปกินข้าว แล้วเจอนายทักษิณ กันในร้านอาหารโดยไม่รู้ล่วงหน้า และส่วนตัวสนิทกับนายทักษิณ จึงทักทายกันเป็นธรรมดา พร้อมถามสัพเพเหระ ไม่มีการพูดคุยกันเรื่องการเมือง เพราะอยู่ในร้านอาหารคนเยอะ 

 

"ส่วนที่นายศรีสุวรรณ ไปยื่นตรวจสอบก็ช่วยไม่ได้ อยากยื่นก็ยื่นไป ผมไม่ขอชี้แจง เพราะผมไม่อยากยุ่งกับคนพรรค์นี้ และการเที่ยวครั้งนี้ถือว่าสนุกมาก" นายเกรียง กล่าว