สุโขทัย- เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล วัดดังเมืองสุโขทัย โร่แจ้งความตำรวจ ถูกมิจฉาชีพปลอมเพจวัด เตือนอย่าหลงเชื่อถูกหลอกโอนเงิน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

       เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 มีนาคม 2565 พระครูปลัดวิมลสิทธิวัฒน์ (วัฒนา สิริสุวัณโณ) เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล บ้านหางคลอง ม.5  ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย ในฐานะผู้เสียหายรุดเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ณัฐกิตติ์  จินดานพรัตน์  รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุโขทัย  ว่าก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 8 มีนาคม เวลาประมาณ 13.00 น. ได้มีญาติโยมซึ่งเป็นสมาชิกในเพจของ "วัดพลายชุมพล-จังหวัดสุโขทัย"  สอบถามว่า  ทางวัดได้ลงประกาศขายวัตถุมงคลทางเพจด้วยหรือไม่  เมื่อเข้าไปตรวจสอบดูก็พบว่า เป็นเพจปลอม โดยมีกลุ่มมิจฉาชีพได้นำเอาโปรไฟล์รูปภาพของผู้แจ้ง ไปลงประกอบที่หน้าเพจ ใช้ชื่อว่า "วัดพลายชุมพล-สุโขทัย" มีการโฆษณาขายวัตถุมงคลประเภทพระธำมรงค์  และ ให้โอนเงินสั่งจองเข้า บัญชีของธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 1218795540 ชื่อบัญชี นายกิตติ แสงไกร (แอบอ้างว่าเป็นไวยาวัจกรวัด)   ผู้แจ้งขอยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นและไม่เคยรู้จักบุคคลดังกล่าวมาก่อน  ซึ่งการกระทำเหล่านี้ถือเป็นการหลอกลวง หากมีใครหลงเชื่อ ทำให้ผู้แจ้งและวัดพลายชุมพลได้รับความเสียหาย  จึงมาแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฏหมาย

จับมารศาสนาปลอมเพจวัดดังสุโขทัยหลอกขายวัตถุมงคล
       
     ทั้งนี้พระครูปลัดวิมลสิทธิวัฒน์ (วัฒนา สิริสุวัณโณ) เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพลได้แจ้งว่า ทางวัดมีบัญชีของธนาคารกรุงไทย สาขาสุโขทัย เลขที่  6160539140  ชื่อบัญชี วัดพลายชุมพล เพียงบัญชีเดียวเท่านั้น 

 

ข่าว / ภาพ โดย พิเชษฐ เนตรบุตร สำนักข่าวเนชั่น จ.สุโขทัย

จับมารศาสนาปลอมเพจวัดดังสุโขทัยหลอกขายวัตถุมงคล

จับมารศาสนาปลอมเพจวัดดังสุโขทัยหลอกขายวัตถุมงคล

จับมารศาสนาปลอมเพจวัดดังสุโขทัยหลอกขายวัตถุมงคล

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด