จับได้แล้ว! ตำรวจ สน.ลุมพินี สนธิกำลัง ตม. รวบ “เค 100 ล้าน” คาสนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมแจ้ง 6 ข้อหา หลังหนีคดีคลั่ง-ปล่อยงู กลาง ถ.ราชดำริ ไปอินเดีย พร้อมส่งตัวประเมินสภาพจิตที่โรงพยาบาล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (7 มี.ค.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 17.15 น. วานนี้ (6 มี.ค.) ตำรวจ สน.ลุมพินี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ปป.บก.ตม.2  นำกำลังเข้าจับกุม "เค 100 ล้าน" หรือ นายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา อายุ 47 ปี นักธุรกิจอสังหาฯ ชื่อดัง ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ ขณะโดยสารเครื่องบินจากประเทศอินเดียเข้ามายังประเทศไทย

 

     หลังศาลอาญากรุงเทพใต้ได้ออกหมายจับ "เค 100 ล้าน" ใน 6 ข้อหา คือ 1.พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยเปิดเผยหรือไม่มีเหตุอันสมควร 2.ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ 3.จอดรถในลักษณะกีดขวางการจราจร 4.ทิ้งสิ่งปฏิกูลมูลฝอยลงบนพื้นที่สาธารณะ 5.มีสัตว์ป่าควบคุมและสัตว์ป่าอันตรายไว้ในครอบครอง และ 6.ทิ้งหรือปล่อยเป็นอิสระซึ่งสัตว์ป่าควบคุมและสัตว์ป่าอันตราย

 

      จากเหตุการณ์เมื่อ วันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา ที่  "เค 100 ล้าน" ได้จอดเบนซ์หรูกลางถนนราชดำริ ก่อนใช้มีดปาดคอเลือดอาบ-ปล่อยงูเห่าลงพื้น ทำเอาชาวบ้านผวาหนัก ตำรวจต้องรีบเข้าเกลี้ยกล่อมพาส่ง รพ. (อ่านรายละเอียด)

 

     จากนั้นเจ้าหน้าได้นำตัว "เค 100 ล้าน"  ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี และส่งตัวไปตรวจประเมินสภาพจิต และเข้าสู่กระบวนการควบคุมโรคของผู้เดินทางเข้าสู่ราชอาณาจักร ที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ตามคำร้องขอของแพทย์ที่มีหนังสือมายัง สน.ลุมพินี เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 65 ก่อนจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป 

 

 

"เค 100 ล้าน" หรือ นายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา  

"เค 100 ล้าน" หรือ นายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา

     ทั้งนี้ หลังจากที่ "เค 100 ล้าน"  ได้ก่อเหตุที่กลางถนนราชดำริ เมื่อช่วงวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น ต่อมาวันที่ 13 ก.พ. "เค 100 ล้าน"  ยังได้คุ้มคลั่งก่อเหตุเอาสีราดตัวเอง พร้อมขว้างปาขวดแก้วจนแตก ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านปทุมวัน และ ไปยืนตะโกนโวยวายสนามบินสุวรรณภูมิ สร้างความตื่นตกใจให้กับประชาชน (อ่านรายละเอียด)  ซึ่งตำรวจได้มีการแจ้งข้อห้า "เค 100 ล้าน"  และภายหลังได้เสนอศาลส่ง "เค 100ล้าน" ไปรักษาตัว แต่ญาติอ้างว่าติดต่อ "เค 100 ล้าน"  ไม่ได้   

 

จับ “เค 100 ล้าน” คาสนามบิน หลังหนีคดีคลั่ง-ปล่อยงู กลาง ถ.ราชดำริ ไปอินเดีย

จับ “เค 100 ล้าน” คาสนามบิน หลังหนีคดีคลั่ง-ปล่อยงู กลาง ถ.ราชดำริ ไปอินเดีย

จับ “เค 100 ล้าน” คาสนามบิน หลังหนีคดีคลั่ง-ปล่อยงู กลาง ถ.ราชดำริ ไปอินเดีย

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น.

 

 

 


 

     กระทั่ง 17 ก.พ. 65  "เค 100 ล้าน" ได้เดินทางไปประเทศอินเดีย ก่อนตระเวนก่อความวุ่นวายหลายครั้ง จนสร้างมึนงงให้พลเมืองที่อินเดียอย่างมาก และเจ้าตัวยังได้โพสต์เฟซบุ๊กอ้างว่า ถูกตำรวจที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย จับกุมตัวฐานก่อความวุ่นวาย พร้อมสั่งจำคุก 3 เดือน และปรับเงิน 7 แสนรูปี หรือประมาณ 3 แสนบาท (อ่านรายละเอียด) 

 

กุม "เค 100 ล้าน" หรือนายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา

กุม "เค 100 ล้าน" หรือนายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด