สำหรับแผนธุรกิจใน 5 ปี (2565-2569) บริษัทเตรียมทุ่มงบ 120,000 ล้านบาท ผนึกกำลังธุรกิจมิกซ์ยูส คู่ค้า ชุมชน บุกเบิกสร้างมาตรฐานใหม่ของพื้นที่การใช้ชีวิตและมุ่งสู่องค์กรแห่งการสร้างโอกาส พัฒนาคน พัฒนาเมืองและประเทศ และยกระดับวงการอสังหาฯ และรีเทลของไทย
โดยลงทุนโครงการ Mixed-use Development ใหม่และพลิกโฉมโครงการปัจจุบัน โดยจะครอบคลุมมากกว่า 30 จังหวัด โดยให้ศูนย์การค้าเป็นแกนหลักรวม 50 โครงการ เติมเต็มด้วยฟอร์แมตและเทรนด์ใหม่, ที่พักอาศัย 68 โครงการ ด้วยโครงการคุณภาพ, อาคารสำนักงาน 13 โครงการ ยกระดับตอบรับไลฟ์สไตล์ใหม่ และโรงแรม 37 โครงการ แบรนด์โรงแรมใหม่ที่จะช่วยยกระดับเมืองท่องเที่ยวทั่วประเทศ
ทั้งนี้ ปัจจุบันเซ็นทรัลพัฒนามีส่วนช่วยสร้างเงินสะพัดในระบบเศรษฐกิจเทียบเท่าประมาณ 1% ของ GDP ของประเทศมาอย่างต่อเนื่อง และในอีก 5 ปีข้างหน้า จะยังคงเติบโต และทำให้เกิดการจ้างงานไม่ต่ำกว่า 150,000 ตำแหน่ง ที่อยู่ใน sustainable ecosystem ของเซ็นทรัลพัฒนา