background-defaultbackground-default
"วัน อยู่บำรุง" อัดรัฐปล่อยยาเสพติดเกลื่อนเมือง เย้ยแก้ไม่ได้ให้ยุบสภา

อย่าหาว่าสอน! “วัน อยู่บำรุง” อัดรัฐล้มเหลว ปล่อยยาเสพติดเกลื่อนเมือง แนะแนวทางแก้ปัญหา หากทำไม่ได้ให้ยุบสภาคืนอำนาจ ประชาชน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (18 ก.พ.) เมื่อเวลา 14.55 น. นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย อภิปรายถึงปัญหายาเสพติดในประเทศขณะนี้ว่า เกิดจากการบริหารประเทศแบบไม่เอาใจใส่ดีแต่ใช้วาทกรรม จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้ยาเสพติดเติบโตอย่างมาก เนื่องจากเศรษฐกิจฝืดเคือง กระบวนการค้ายาเหล่านี้จึงอาศัยโอกาสนี้จูงใจกลุ่มวัยรุ่นคนรุ่น ให้มาร่วมกระบวนการ โดยเฉพาะขั้นตอนการขนส่ง ลำเลียง โดยมีค่าจ้างเป็นแรงจูงใจ พิษโควิด-19 ทำให้เงินทองที่เคยหาได้หาได้ยากขึ้น กลุ่มวัยรุ่นจึงตัดสินใจผันตัวเข้าสู่วงการ จากไม่เคยเสพยาก็มาเป็นเด็กเดินยา ส่วนราคายาเสพติดปัจจุบันมีราคาถูกมาก เพราะมียาเสพติดจำนวนมาก ตอนนี้ในพื้นที่ กทม. ไม่ต่างจากสวรรค์ของนักค้ายา  

 

นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย
 

     “รัฐบาลทำเศรษฐกิจพัง ค่าครองชีพแพง ถูกอยู่อย่างเดียวคือยาเสพติด ปัจจุบันพวกค้ายาใช้เยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี เป็นเด็กเดินยา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นอกจากจะยึดติดอำนาจ แต่ทำงานไม่เป็น ยังใจดำปล่อยให้กระบวนการค้ายาเสพติดกระจายไปทั่วประเทศ” นายวัน กล่าว     

 

 

"วัน อยู่บำรุง" อัดรัฐปล่อยยาเสพติดเกลื่อนเมือง เย้ยแก้ไม่ได้ให้ยุบสภา
 

      นายวัน กล่าวอีกว่า แนวทางการแก้ปัญหาเรื่องนี้ รัฐบาลต้องปิดชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อสกัดกั้นสารตั้งต้นในการผลิตยาเสพติด ต้องตัดวงจรลักลอบการนำเงินออกนอกประเทศ ต้องมีการตั้งศูนย์อำนวยการที่รัฐบาลเป็นเจ้าภาพกำกับดูแลป้องกัน และเน้นการป้องกันมากกว่าการจับกุม เน้นการปราบปรามตามแนวชายแดนและหัวเมืองใหญ่ ๆ 

 

     พร้อมกันนี้ ขอฝากถึงนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ให้ลงพื้นที่ตามแนวตะเข็บชายแดน เพื่อตรวจสอบดูบ้างว่ามีการลับลอบขนยาเสพติดบ้างหรือไม่ ปัญหายาเสพติดรัฐบาลต้องปรับปรุงแนวทางแก้ปัญหาให้เป็นระบบมากกว่านี้ ตนอนุญาตให้รัฐบาลนำแนวทางการแก้ปัญหายาเสพติดไปใช้ได้ รัฐบาลไม่ต้องอายถ้าจะแก้ปัญหาประเทศได้ตนยินดี แต่ถ้าทำไม่ได้ก็ให้ยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชนแล้วเลือกตั้งใหม่

 

"วัน อยู่บำรุง" อัดรัฐปล่อยยาเสพติดเกลื่อนเมือง เย้ยแก้ไม่ได้ให้ยุบสภา
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด