อ่วม! ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหา "เค100ล้าน" คลุ้มคลั่งทำร้ายตัวเอง ปล่อยงู กลางถนนราชดำริ พร้อมรอผลตรวจสภาพจิต - สารเสพติด ขณะที่เจ้าตัวยังรักษาตัวอยู่ใน รพ.ตำรวจ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (2 ก.พ.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีที่ นายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา หรือ "เค ร้อยล้าน" นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ คลุ้มคลั่งทำร้ายตัวเอง และปล่อยงูบนถนน บริเวณถนนราชดำริ ฝั่งหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ วานนี้ (อ่านรายละเอียด) ว่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรอผลการตรวจพิสูจน์สารเสพติด และสภาพทางจิตของนายคเณศพิศณุเทพ เนื่องจากพบเคยก่อเหตุลักษณะนี้ เมื่อเดือน เม.ย. 62

 

     ซึ่งขณะนั้น ตำรวจได้แจ้งข้อหา ทิ้งขยะลงบนทางสาธารณะ , พกพาอาวุธมีดไปเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร และ จอดรถกีดขวางการจราจร ส่วนการก่อเหตุครั้งนี้ก็คาดว่า น่าจะมีการแจ้งข้อหาในลักษณะเดียวกัน และอยู่ระหว่างตรวจสอบว่า งูเห่าเป็นสัตว์คุ้มครองหรือไม่ หากเป็นเข้าข่ายความผิด ก็แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม แต่ยังไม่สามารถชี้ชัดถึงสาเหตุการกระทำผิดได้
 

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล

นายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา หรือ "เค ร้อยล้าน"

     ด้าน พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผู้กำกับ สน.ลุมพินี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้นำตัว นายคเณศพิศณุเทพ ส่งรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อให้แพทย์ทำบาดแผล ตรวจหาสารเสพติด และตรวจสอบสุขภาพจิต เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี โดยอยู่ระหว่างรอผล ซึ่งนายคเณศพิศณุเทพ ยังอยู่ระหว่างพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เนื่องจาก บาดแผลที่ถูกคมมีดลึกถึงเส้นเลือดใหญ่ ส่วนรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุญาติได้มาติดต่อขอรับกลับคืนไปแล้ว ขณะที่งูเห่าที่นายคณศพิศณุเทพนำมาก่อเหตุด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้จับส่งสถานเสาวภาไปแล้ว 

 

นายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา หรือ "เค ร้อยล้าน"

นายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา หรือ "เค ร้อยล้าน"
 

     ด้านการดำเนินคดี เบื้องต้น พนักงานสอบสวนจะดำเนินคดี 4 ข้อ คือ พกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร , ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว , ความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ขับรถในลักษณะกีดขวางการจราจร และ ความผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาด และความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง
 

 

นายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา หรือ "เค ร้อยล้าน" เมื่อปี 62

นายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา หรือ "เค ร้อยล้าน" เมื่อปี 62

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด