เอาอีกแล้ว “เค100 ล้าน” นักธุรกิจชื่อดัง คลั่งจอดเบนซ์หรูกลางถนนราชดำริ ก่อนใช้มีดปาดคอเลือดอาบ-ปล่อยงูเห่าลงพื้น ทำเอาชาวบ้านผวาหนัก ตำรวจต้องรีบเข้าเกลี้ยกล่อมพาส่ง รพ. พบเคยก่อเหตุเช่นนี้มาแล้วเมื่อ 62 และยังมีวีรกรรมสุดป่วนมากมาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (1 ก.พ.) ได้เกิดเหตุระทึกขึ้นที่บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ฝั่งถนนราชดำริ เมื่อตำรวจ สน.ลุมพินี รับแจ้งเหตุชายคุ้มคลั่งขับรถยนต์หรูยี่ห้อเบนซ์ สีแดง หมายเลขทะเบียน ณ4416 กรุงเทพมหานคร มาจอด ก่อนใช้อาวุธมีดยาว 1 เล่ม พยายามปาดต้นคอตัวเอง พร้อมทั้งปาขวดลงพื้น และปล่อยงูเห่า จำนวน 3 ตัว สร้างความแตกตื่นหวาดเสียวให้กับผู้ที่อยู่บริเวณดังกล่าวเป็นอย่างมาก  

 

     เมื่อตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุพบชายมีอาการคลุ้มคลั่ง เดินไปมาบนถนน ถือของจำนวนดอกไม้ พวงมาลัย ขวดน้ำหวานสีแดง รูปภาพต่างๆ และมีดด้ามยาว ของวางเกลื่อนพื้นถนนกระจัดกระจาย เศษแก้วจากขวดน้ำแดง และน้ำแดง เละเทะทั่วบริเวณ และมีงูเลื้อยไปมาจำนวน 2 ตัว

 

     สักพักก็ทำร้ายตนเองด้วยการกรีดแขนตัวเอง เลือดไหลนองเต็มพื้นถนน แล้วลงไปนอนกลิ้งไปมา จนเจ้าหน้าที่ต้องรอจังหวะเข้าจับกุม เก็บอาวุธมีดออกห่างจากตัวชายดังกล่าว แล้วจึงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลและนำตัวสอบสวนที่ สน.ลุมพินี ส่วนงูเห่าที่ถูกนำมาปล่อย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการจับเรียบร้อย

 

อีกแล้ว "เค100ล้าน" นักธุรกิจดัง คลั่งปาดคอตัวเอง - ปล่อยงู กลางถนนราชดำริ

อีกแล้ว "เค100ล้าน" นักธุรกิจดัง คลั่งปาดคอตัวเอง - ปล่อยงู กลางถนนราชดำริ

อีกแล้ว "เค100ล้าน" นักธุรกิจดัง คลั่งปาดคอตัวเอง - ปล่อยงู กลางถนนราชดำริ

อีกแล้ว "เค100ล้าน" นักธุรกิจดัง คลั่งปาดคอตัวเอง - ปล่อยงู กลางถนนราชดำริ

     ตรวจสอบทราบชื่อผู้ก่อเหตุ นายคเณศพิศณุเทพ​ จักรภพมหาเดชา หรือ “เค 100 ล้าน” นักธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ และเจ้าของร้านตัดสูทให้โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยเมื่อปี 62 เจ้าตัวเคยขับรถหรูสีดำ มาจอดบริเวณถนนราชดำริ พร้อมทั้งปล่อยงูกลางถนน ทั้งนี้ยังได้อาละวาดคลั่งในห้างแพลทตินั่ม ประตูน้ำ และห้างมาบุญครองมาแล้ว

 

     และในปี 49 "เค100 ล้าน" เคยตกเป็นข่าวที่เจ้าตัวตอนนั้นใช้ชื่อว่า นายกันตฐพงศ์ จักรภพมหาเดชา ขับรถยนต์บีเอ็มซีรีส์ 7 มาจอดอยู่บริเวณหน้า สลก.ทบ. พร้อมทั้งตะโกนเสียงดังว่า ทหารทำดีมาก เราต้องสู้จนตาย แม้ว่าจะมีเงินเยอะ แต่ก็ไม่มีความสุข ทำดีแล้ว เราต้องสู้ต่อไป นอกจากนี้ยังพ่นสเปรย์สีแดงเขียนข้อความว่า ทหารผู้ยิ่งใหญ่ พร้อมทั้งโทรศัพท์สั่งอาหารมาแจกให้กับทหารที่ดูแลความสงบในช่วงนั้น จนกลายเป็นกระแสฮือฮาอย่างมาก

 

     รวมถึงเมื่อต้นปี 51 "เค100ล้าน" ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ระบุว่า ถูกมือปืนขับรถยนต์ไล่ยิง อ้างสาเหตุว่าเพราะตนเองเป็นพยานให้กับ คตส. คดีทุจริตซื้อที่ดินโครงการบ้านเอื้ออาทรลาดกระบัง แต่เมื่อ ผบก.ภ.จ.นนทบุรี ในขณะนั้นมาถึงเพื่อจะสอบปากคำ "เค100ล้านW กลับบอกว่าไม่พร้อม และไม่กี่วันถัดมา เจ้าตัวถูกสาวใหญ่แจ้งความในข้อหาฉ้อโกง โดยพบว่า นายกันตฐพงศ์ เปลี่ยนชื่อหลายครั้ง อาทิ ณัฐศักดิ์ญาณ, พงศ์พิษณุเทพ, กฤษณธมิเลย์ เป็นต้น

 

     เบื้องต้นตำรวจนำตัวนายคณศพิศณุเทพ ส่งโรงพยาบาลตำรวจ ทำแผล ก่อนจะดำเนินคดีในข้อหา “พกพาอาวุธมีดมาในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ,ความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร เรื่องความสะอาดบนพื้นผิวการจราจร และจอดรถในลักษณะกีดขวางการจราจร”ต่อไป

 

 

นายคเณศพิศณุเทพ​ จักรภพมหาเดชา หรือ เค100ล้าน

นายคเณศพิศณุเทพ​ จักรภพมหาเดชา หรือ เค100ล้าน

 


 

     สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ นางเพียงพิศ สงวนนามสกุล บอกว่า ตนกำลังจะกลับบ้าน มองลงไปเห็น คนเอางูออกมาปล่อย 2 ตัว แล้วเอาน้ำแดงมาราดตัว เอามีดยาวมากรีด แต่กรีดข้างหลังเลยไม่เข้า ถ้ากรีดข้างหน้าคงเข้าไปแล้ว ตนก็จำได้ว่า เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นแล้ว เป็นคนเก่าที่เคยก่อเหตุมาแล้ว มาคราวนี้มาก่อเหตุแบบเดิมอีก ตนก็จำได้ มีพวงมาลัย ดอกไม้มีมะพร้าว มีรูป สักพักก็เอามัดกรีดที่แขน แล้วเลือดพุงเป็นเส้นเค้าก็เอาไปรดตัวงู ที่นี่เลือดคงออกเยอะ คงหมดแรง เลยลงนอนไปกับพื้น แล้วเจ้าหน้าที่ก็ให้อาสาเข้าไปปฐมพยาบาลแล้วพาไปที่โรงพยาบาล 

 

     ขณะที่ นายสุทธยา สงวนนามสกุล เป็นเจ้าหน้าที่ของผู้ประกอบการย่านราชประสงค์ ระบุ ตนได้รับแจ้งมีเหตุชายคลุ้มคลั่งทำร้ายตัวเอง จึงรีบมาที่เกิดเหตุ มาถึงก็พบชายคนเดิมที่เคยก่อเหตุมาแล้ว กำลังปล่อยงู แล้วตีขวดน้ำแดง แล้วเอาราดตัวงู มีมีดยาว พวงมาลัยดอกไม้ของอะไรเกลื่อนพื้นถนน แล้วก็ทำร้ายตัวเอง แต่ตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปโรงพยาบาลแล้ว มั่นใจว่าเป็นคนเดียวกันกับเหตุการณ์ครั้งก่อนเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว เพราะทำในลักษณะเดียวกัน แต่ด้วยสาเหตุอะไรต้องรอเจ้าหน้าที่สอบสวนเพิ่มเติมก่อน เพราะตนยังไม่ทราบ

 

อีกแล้ว "เค100ล้าน" นักธุรกิจดัง คลั่งปาดคอตัวเอง - ปล่อยงู กลางถนนราชดำริ

อีกแล้ว "เค100ล้าน" นักธุรกิจดัง คลั่งปาดคอตัวเอง - ปล่อยงู กลางถนนราชดำริ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด