ต้องจับตาคืนหมาหอน! รอง ผบ.ตร. เผยตำรวจเตรียมพร้อมดูแลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. กทม. วันที่ 30 ม.ค. นี้ เบื้องต้นยังไม่พบการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (28 ม.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมดูแลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 9 “หลักสี่-จตุจักร” ในวันอาทิตย์ที่ 30 ม.ค. นี้ ว่า ตั้งแต่วันที่ 21 ม.ค. เป็นต้นมา ได้สั่งระดมกวาดล้างอาชญากรรม โดยเฉพาะความผิดด้านที่จะเป็นเหตุประทุษร้ายต่อชีวิต ร่างกายต่างๆ ในเขตพื้นที่ และเรื่องความผิดเกี่ยวกับการเลือกตั้งที่เน้นเป็นพิเศษ 

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ตร. พร้อมดูแลเลือกตั้งซ่อม ส.ส. 30 ม.ค.นี้ เบื้องต้น ยังไม่พบการกระทำผิด
 

     โดยขณะนี้ที่ได้รับรายงาน ยังไม่มีการกระทำผิดเกิดขึ้น ซึ่งวันอาทิตย์ที่ 30 ม.ค. นี้ จะใช้กำลังของตำรวจจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 เป็นหลัก ในการทำงานในเขตพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งได้จัดเตรียมกำลังไว้อย่างเพียงพอที่จะดำเนินการ ซึ่งทาง พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2  ได้จัดอบรมให้ความรู้กับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง และเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วต่างๆ ไว้หมดแล้ว พร้อมกับการประสานกับ กกต. อย่างใกล้ชิด 

 

ตร. พร้อมดูแลเลือกตั้งซ่อม ส.ส. 30 ม.ค.นี้ เบื้องต้น ยังไม่พบการกระทำผิด
 

     เมื่อถามว่าในพื้นที่มีการแข่งขันกันสูง มีการเตรียมการอย่างไร พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ช่วงใกล้เลือกตั้งวันนี้กับวันพรุ่งนี้ จะเน้นความผิดเรื่องการซื้อสิทธิขายเสียงต่างๆ โดยได้ย้ำเตือนไปแล้วให้ทำให้ดีที่สุด ซึ่งได้ให้นโยบายกับทางผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2  ไปแล้วว่า กรณีใดที่พบว่ามีมูลก็ขอให้เรียกมาสืบสวนสอบสวนต่อไป

 

     ส่วนประเด็นที่มีรายงานว่า มีการพนันกันเรื่องของผู้ลงเลือกตั้งนั้น พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ผมจะตรวจสอบกับผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2  อีกครั้งหนึ่ง

 

ตร. พร้อมดูแลเลือกตั้งซ่อม ส.ส. 30 ม.ค.นี้ เบื้องต้น ยังไม่พบการกระทำผิด