ม.แคลิฟอร์เนีย ส่งโพสต์สุดเศร้าร่วมแสดงความอาลัย “หมอกระต่าย” ศิษย์เก่า หลังเพิ่งเรียนจบจักษุแพทย์ไม่นานนัก กลับมารักษาคนไข้ที่ประเทศไทย ล่าสุดประสบอุบัติเหตุ จนเสียชีวิตขณะข้ามทางม้าลาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างแรงในสังคม “ข้ามถนนตรงทางม้าลายยังไม่ปลอดภัย”  เมื่อมี ตำรวจ ยศ ส.ต.ต. ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์พุ่งชน "หมอกระต่าย" หรือ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่กำลังเดินข้ามถนนบาดจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ด้วยกรณีนี้เป็นการเสียชีวิตขณะข้ามทางม้าลาย

 

ภายหลังทราบว่า นายตำรวจหนุ่มที่เป็นผู้ขี่บิ๊กไบค์จนเกิดเหตุคือ ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กก.อารักขา 1 กก.อคฝ. ซึ่งทางพลตำรวจตรีนครินทร์ สุคนธวิท ผู้บังคับการ กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของ ส.ต.ต นรวิชญ์ บัวดก ยอมรับว่า คนที่ขับขี่รถบิ๊กไบค์คันที่เกิดเหตุจริงเป็นตำรวจอยู่ในสังกัด กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชนจริง

ม.แคลิฟอร์เนีย ส่งความอาลัย ”หมอกระต่าย” หลังเพิ่งจบการศึกษาได้ไม่นานนัก

ม.แคลิฟอร์เนีย ส่งความอาลัย ”หมอกระต่าย” หลังเพิ่งจบการศึกษาได้ไม่นานนัก

ล่าสุด ทางเว็บไซต์ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ได้โพสต์เรื่องเศร้าเช่นนี้ ขึ้นที่หน้าเว็บของมหาวิทยาลัย แสดงความอาลัยต่อการจากไปของ “หมอกระต่าย” หลังเพิ่งจะเรียนจบเฉพาะทางด้านจักษุที่มหาวิทยาลัยได้เพียงไม่นานนัก และเดินทางกลับมาประเทศไทย เพื่อรักษาคนไข้ที่เมืองไทย

 

ก่อนเกิดอุบัติเหตุสุดเศร้า สุดสะเทือนใจคนไทยทั้งประเทศขนาดนี้ พร้อมประเด็นร้อนแรงทางสังคม “ข้ามถนนตรงทางม้าลายยังไม่ปลอดภัย” ก่อให้เกิดกรณีวัวหายล้อมคอกตามมาอีกหลายๆกระแส    

ม.แคลิฟอร์เนีย ส่งความอาลัย ”หมอกระต่าย” หลังเพิ่งจบการศึกษาได้ไม่นานนัก

ขอขอบคุณ University of California