อรรถวิชช์ ย้ำ เลือกตั้งซ่อมหลักสี่ เป็นเกมส์ที่ "พรรคกล้า"เดิมพันสูง วัดความต้องการ คน กทม. เพื่อเปลี่ยนสู่ "การเมืองใหม่"

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เลขาธิการพรรคกล้า อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่ - จตุจักร พูดถึงข้อกังวลใจในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม โดยยอมรับ  กังวลว่า เสียงจะแตก เพราะจากการลงพื้นที่รับรู้ได้เลยว่า คู่แข่งสำคัญ คือ  ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกล 

ส่วนพรรคพลังประชารัฐ เชื่อว่า  จะไม่ชนะ  เหตุผล เพราะไม่เคยได้ยินคำขอโทษ จากผู้ที่ทำให้เกิดการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ เพราะการยื่นใบสมัครอันเป็นเท็จ และยังบอกด้วยว่า หากเป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ คงจะไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ 

นายอรรถวิชช์  มีความมั่นใจ เนื่องจากมีเสียงตอบรับจากการลงพื้นที่ดีมาก ก็ไม่มีความรู้สึก ว่า มีการแบ่งสีชาวบ้านเอง ยังบอกเล่าความประทับใจและจำได้กับผลงานในอดีตได้  ส่วนการจัดกิจกรรม "เวทีล้อมวงคุย" กับประชาชนที่ในหัวข้อ “ทำไมต้องเลือกการเมืองคุณภาพ”  นายอรรถวิชช์ ระบุว่า เป็นการล้อมวงคุยกับคนรุ่นใหม่  ในเรื่องการเมืองคุณภาพ  ส่วนการปราศรัยใหญ่ จะมีขึ้นในวันที่ 28 มกราคมนี้ ที่เคหะท่าทราย ที่เตรียมไว้ประมาณ 1,000 คน  ท่ามกลางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19

นายอรรถวิชช์ ย้ำว่า การเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้  ถือเป็นการเดิมพันสูงของพรรคกล้า ที่จะวัดความต้องการเปลี่ยนการเมืองแบบใหม่จากคนกรุงเทพฯ  ส่วนความวุ่นวายของพรรคพลังประชารัฐ ขณะนี้ บ่งบอกถึงอายุของรัฐบาล  หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ รัฐบาลจะมีอายุไม่ถึงผลอภิปรายไม่ไว้วางใจ  จึงต้องเคลียร์กันให้รู้เรื่องไม่เช่นนั้น "จะไปกันไม่รอด"  และขณะนี้ประเทศเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ และวิกฤตโควิด 19 พร้อมย้ำว่า อย่าเน้นเล่นการเมืองมากเกินไปจนเสียสมาธิในการแก้ปัญหาประเทศ