ตำรวจฟลอริดาเผยคลิปวิดีโอ ตำรวจชายทำร้ายตำรวจหญิง เพื่อให้เห็นว่า ถึงแม้จะเป็นเจ้าหน้าที่ แต่ถ้าแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมและไม่เป็นมืออาชีพ ก็จะถูกลงโทษเช่นกัน ขณะที่ทางรัฐประกาศรับสมัครตำรวจใหม่โดยให้สิทธิ์ไม่ต้องฉีดวัคซีนก็ได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เผยคลิปตำรวจชายทำร้ายตำรวจหญิงที่สหรัฐฯ (มีคลิป)

 

เผยคลิปวิดีโอจากกล้องติดตัวตำรวจ ที่เผยแพร่โดยตำรวจเมืองซันไรส์ รัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ แสดงให้เห็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ทุกคนถูกเบลอหน้า ยกเว้นสิบตำรวจเอกคริสโตเฟอร์ พุลลีส วัย 46 ปี ที่เป็นตำรวจมานาน 21 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุที่เริ่มต้นจากการที่เขาปะทะคารมกับผู้ต้องสงสัยที่นั่งอยู่ในรถตำรวจ และยื่นกระป๋องสเปรย์พริกไทยจ่อไปที่หน้าคนร้าย ทำให้ตำรวจหญิงที่ไม่ได้รับการเปิดเผยชื่อ และทำงานมานาน 2 ปีครึ่ง เข้าไปคว้าเข็มขัดเพื่อดึงตัวเขาออกมา แต่เขากลับหมุนตัวเข้าไปคว้าคอของเธอแล้วผลักไปกระแทกกับรถยนต์ ก่อนเดินหนีไป

 

เผยคลิปตำรวจชายทำร้ายตำรวจหญิงที่สหรัฐฯ (มีคลิป)


 

เผยคลิปตำรวจชายทำร้ายตำรวจหญิงที่สหรัฐฯ (มีคลิป)

 

แม้เหตุการณ์จะเกิดขึ้นนานแล้ว แต่ตำรวจได้นำคลิปมาเผยแพร่ เพื่อแสดงให้เห็นว่าต่อให้เป็นเจ้าหน้าที่ก็ต้องได้รับการลงโทษ เมื่อแสดงพฤติกรรมที่ "ไม่เหมาะสมและไม่เป็นมืออาชีพ" ทั้งยัง "ยั่วยุพฤติกรรมของผู้ต้องสงสัยโดยไม่จำเป็น" อีกด้วย จ่าสิบเอกพุลลีส ถูกปลดจากการเป็นหัวหน้าหน่วย และต้องทำงานนั่งโต๊ะ ไม่ได้ออกไปปฏิบัติหน้าที่ระหว่างการสอบสวนเป็นการภายใน 

 

รอน เดแซนทิส ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา  กล่าวว่า จำเป็นต้องเพิ่มกำลังตำรวจและอาจจ้างตำรวจที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนจากรัฐอื่น โดยให้ค่าตอบแทนคนละ 5,000 ดอลลาร์ ในขณะที่
ปัจจุบัน มีตำรวจลาออกทั่วประเทศ เพราะไม่ต้องการฉีดวัคซีน 

เผยคลิปตำรวจชายทำร้ายตำรวจหญิงที่สหรัฐฯ (มีคลิป)