เบรกหัวทิ่ม!“จุรินทร์”สั่งห้ามขึ้นราคาน้ำอัดลม-ตั้งวอร์รูมแก้แพง
17 ม.ค. 2565 | thanita_boo

เบรกหัวทิ่ม! “จุรินทร์” สั้งห้ามขึ้นราคาน้ำอัดลม พร้อมตั้งปลัดพาณิชย์ นั่งประธานวอร์รูมแก้ปัญหาทุกจังหวัด
ข่าว
17 ม.ค. 2565 | thanita_boo

เบรกหัวทิ่ม! “จุรินทร์” สั้งห้ามขึ้นราคาน้ำอัดลม พร้อมตั้งปลัดพาณิชย์ นั่งประธานวอร์รูมแก้ปัญหาทุกจังหวัด
17 มกราคม 2565 นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีพาณิชย์ได้เรียกประชุมกระทรวงพาณิชย์เพื่อติดตามสถานการณ์ราคาสินค้าอย่างต่อเนื่อง และมีข้อสั่งการให้ตั้งวอร์รูมโดยปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานทำหน้าที่ติดตามราคาสินค้า แก้ปัญหาและดำเนินคดีกับพวกฉวยโอกาสอย่างเต็มที่
และได้สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศในฐานะประธานกรรมการตามกฎหมายว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ หรือ พระราชบัญญัติว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ. 2542 ระดับจังหวัด เป็นประธานวอรูมในระดับจังหวัด
นอกจากนั้นในเรื่องของราคาน้ำอัดลม นายจุรินทร์ได้สั่งการให้กรมการค้าภายในเรียกผู้ประกอบการมาพบและนายจุรินทร์ได้สั่งการผ่านกรมการค้าภายในห้ามขึ้นราคาเด็ดขาด และยังได้สั่งการให้ทุกฝ่ายจะต้องช่วยดูแลประชาชนอย่างเต็มที่