เอาจริง! "ทีมกฎหมายกล้า" ร้อง กกต. สอบ "สรัลรัศมิ์ เจนจาคะ" ย้ำหากมีดราม่าการเมืองกระทบพรรค ฝ่ายกม.พร้อมดำเนินการ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

14 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ในฐานะผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมจตุจักร-หลักสี่ เบอร์ 2 ได้มอบหมายให้ นายณัฐนันท์ กัลยาศิริ ทีมกฎหมายพรรค เป็นผู้แทนยื่นเรื่องร้องเรียนต่อผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (ผอ.กกต.กทม.)

 

ทั้งนี้ เพื่อให้ตรวจสอบการกระทำของ นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม หมายเลข 7 พรรคพลังประชารัฐ ว่ามีพฤติกรรมเข้าข่ายกระทำผิดตาม พ.ร.บ. ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2561 มาตรา 73 (5) กรณีใส่ร้ายด้วยความเท็จ หรือจูงใจให้เข้าใจผิดในคะแนนนิยมหรือไม่

 

กล้าฟ้อง"สรัลรัศมิ์"ปมดราม่าการเมืองเหยียดเพศแม่

โดย นายณัฐนันท์ กล่าวว่า ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ มีการพูดพาดพิง นายอรรถวิชช์  ผู้สมัครพรรคกล้า ที่มีข้อความไม่ตรงกับความจริง กล่าวหาว่าดูถูกเพศแม่ มีพฤติกรรมที่ดูถูกผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ซึ่งไม่เป็นความจริง จึงจำเป็นต้องมายื่นเรื่องผอ.กกต.กรุงเทพมหานคร เพื่อตรวจสอบ

 

 

"ประเด็นที่ระบุว่าผู้สมัครของเรา มีการดูหมิ่นนั้น ทีมกฎหมายได้มีการตรวจสอบอย่างละเอียด และไม่พบข้อความลักษณะดังกล่าว รวมถึงเนื้อหาอื่นๆ ก็ไม่พบว่ามีการกระทำความผิดใด แต่ในทางตรงข้าม การขยายความต่อเรื่องนี้ มีการนำข้อเท็จจริงขยายความไปเกินความจริง ซึ่งเมื่อไม่ตรงกับความจริง เราต้องยื่นเรื่องให้ กกต. ตรวจสอบ" นายณัฐนันท์ กล่าว

 

กล้าฟ้อง"สรัลรัศมิ์"ปมดราม่าการเมืองเหยียดเพศแม่

ทั้งนี้ การตรวจสอบหลักฐานค่อนข้างง่าย เนื่องจากผู้สมัครพรรคดังกล่าว ได้อ้างอิงคลิปให้สัมภาษณ์คลิปหนึ่ง ที่ไม่ยาวมาก จึงไปตรวจสอบ พบว่ามันจริง ไม่จริงตรงไหน พอไม่มีในคลิปที่กล่าวอ้าง ก็ถือว่าไม่ตรงความจริง และทำให้มีผู้หลงเชื่อไปโจมตีผู้สมัครของพรรคกล้า แต่ก็มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งหลายคนที่เข้าใจ และบอกว่าไม่มีข้อความลักษณะนั้น

 

"หลังจากนี้จะเข้าสู่การสวบสวนของ กกต. หากพบว่ามีการกระทำความผิด อาจจะนำมาสู่การเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง หรือการดำเนินคดีอาญาในลำดับถัดไป ในฐานะฝ่ายกฎหมาย ตอนนี้เราอยากทำการเมืองสร้างสรรค์ อยากให้คุณอรรถวิชช์ได้มีเวลารณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง และประชาสัมพันธ์นโยบายของพรรคอย่างเต็มที่ หลังจากนี้ หากมีเรื่องไหนที่คล้ายๆ ดราม่าการเมือง มีการนำเรื่องนี้ไปขยายความต่อ เป็นหน้าที่ฝ่ายกฎหมายที่จะดำเนินการทุกเรื่อง จนถึงที่สุด" นายณัฐนันท์ ระบุ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายอรรถวิชช์ ได้ลงพื้นที่เดินพบปะประชาชนในตลาดย่านหลักสี่ โดยเดินหาเสียงให้ความรู้กับประชาชนเรื่องเศรษฐกิจและการจัดการภาษีกับพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงรับฟังปัญหาต้นทุนสินค้าราคาแพง ทั้งหมู ไก่ ไข่ และเป็ด ซึ่งได้รับผลกระทบทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย