svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

การเมือง

“ศุภชัย”ทำนายการเมืองปี 65 เข้มข้นแน่

31 ธันวาคม 2564

"ศุภชัย ใจสมุทร" ฟันธงการเมืองปี 65 เข้มข้น ย้ำภูมิใจไทยเดินหน้าขยายฐานส.ส.พื้นที่ใต้-อีสาน เตรียมความพร้อมมุ่งสู่สนามเลือกตั้ง

31 ธันวาคม 2564 นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า ส่วนตัวเชื่อว่าสถานการณ์การเมืองปี 65 คงมีความเข้มข้นขึ้นในที่สุด เมื่อเข้าสู่ปีที่ 3 ต้องมีความเข้มข้นทั้งระดับพื้นที่ หรือในระดับส่วนกลาง โดยเฉพาะการที่แต่ละพรรคการเมืองรู้ว่า จะเข้าสู่โหมดการเลือกตั้งอีกปีข้างหน้า จะต้องช่วงชิงบทบาท การแสดงผลงานต่างๆ ออกมาให้ประชาชนได้เห็นมากที่สุด

 

ขณะเดียวก็เกิดการแข่งขันซับซ้อน เช่น ผู้ว่าฯ กทม. ซึ่งพรรค คงไม่ลงสนามนั้น เพราะเห็นว่า ความเป็นจริง การลงบางสนาม เป็นเพียงเรื่องของบางพรรคการเมืองเท่านั้น ที่ต้องต่อสู้กัน คงไม่ใช่พรรคภูมิใจไทย แต่คิดว่าที่สุดระดับพื้นที่ก็คงมีความเข้มข้นในแต่ละพื้นที่ และพรรคพื้นที่ที่โอกาสมากคงทุ่มเทพื้นที่ตรงนั้นมากขึ้น ส่วนพื้นที่ไหนที่ไม่ใช่พื้นที่ที่พรรคมีโอกาสมาก ก็คงไม่โฟกัสตรงจุดนั้น

อย่างไรก็ตาม พื้นที่ที่ดุเดือน เช่น ภาคใต้ หรือแม้แต่พื้นที่อีสาน ที่พรรคภูมิใจไทยมีความคิดขยายฐาน ส.ส. ในหลายจังหวัดต้องมีความเข้มข้นขึ้น รวมไปถึงพื้นที่อีสานใต้ที่พรรคจะต้องมีให้มากขึ้น

 

ส่วนที่ดีของพรรคต้องยอมรับว่า มีผู้ที่ให้ความสนใจในการที่จะเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรค มีการเสนอตัวเข้ามาลงเขตเลือกตั้ง และเป็นที่มีศักยภาพ และยอมรับว่ามี ส.ส. จากพรรคการเมืองอื่น ซึ่งอยู่ในพรรคการเมืองปัจจุบันมีเสนอตัวเข้ามา จึงเชื่อว่าโอกาสพรรคภูมิใจไทยเลือกตั้งครั้งหน้าน่าจะดี เพราะพรรคตั้งใจว่า จะทำพรรคการเมืองให้เป็นพรรคการเมืองที่มีความเติบโตขึ้นใหญ่ขึ้น ตรงคือเป้าหมายของพรรคภูมิใจไทยแต่ต้องเติบโตและใหญ่ขึ้นอย่างเข้มแรง มั่นคง

"วันนี้สิ่งที่เรามั่นใจได้ คือ ภูมิใจไทยถือว่าเป็นพรรคการเมืองที่มีความเป็นเอกภาพเป็นหนึ่งเดียวกัน ซึ่งการทำงานสภาฯ เราแสดงจุดยืนให้ประชาชนเห็นว่า เราเอาจริงเอาจังในการทำหน้าที่และมีความเป็นเอกภาพ และสิ่งที่เราแสดงให้เห็นก็คือ คนที่เป็นรัฐมนตรีของพรรคทุกคน ล้วนแต่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก เป็นปฏิบัติการมากกว่าพูด ฉะนั้นเรามั่นใจว่า เราน่าเป็นพรรคการเมือง พรรคหนึ่งที่เป็นที่สนใจของประชาชนผู้มีสิทธิลงคะแนนที่ตัดสินใจเลือกพรรค และที่สำคัญนโยบายใดๆที่พรรคเคยรับปากกับประชาชนเรานำมาสู่การปฏิบัติแล้วตามสโลแกน พูดแล้วทำ ตามที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ได้ประกาศไว้ในเวทีการประชุมใหญ่ของพรรค จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ผ่านมา"นายศุภชัย กล่าว