สถานการณ์สู้รับระหว่างกะเหรี่ยง เคเอ็นยู กับทหารรัฐบาลเมียนมา พื้นที่ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก วันนี้ยังสงบ โฆษกเคเอ็นยู ร้องสหประชาชาติ กดดันรัฐบาลทหารเมียนมา ยุติการโจมตีทางอากาศซึ่งเป็นบ้านประชาชน พร้อมขอบคุณรัฐบาลไทยดูแลผู้ลี้ภัยสงครามอย่างดี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สถานการณ์การสู้รบ ระหว่างทหารกองกำลังสหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยง (เคเอ็นยู) กองพลน้อยที่ 6 กับทหารรัฐบาลเมียนมา ในพื้นที่ฝั่งตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า ตั้งแต่คืนวันที่ 27 ธ.ค.ถึงเช้าวันนี้ (28 ธ.ค.64) ยังไม่มีเหตุปะทะ ขณะที่ผู้ลี้ภัยสงครามยังอยู่ในพื้นที่ 4 จุด กว่า 3,700 คน ดังนี้ พื้นที่ อ.แม่สอด 3 แห่ง และ อ.พบพระ 1 แห่ง

"เคเอ็นยู"ร้อง"ยูเอ็น"กดดันเมียนมายุติโจมตีทางอากาศ 

สำหรับตัวเลขผู้ลี้ภัยไม่แน่นอน เนื่องจากผู้ลี้ภัยบางกลุ่มเห็นว่าพื้นที่ใดสงบ ก็จะกลับไปด้วยความสมัครใจ โดยทางเจ้าหน้าที่ไทยได้จัดการส่งกลับไปยังฝั่งเมียนมา

"เคเอ็นยู"ร้อง"ยูเอ็น"กดดันเมียนมายุติโจมตีทางอากาศ 

 

นายพาโด้ ซอตอยิน โฆษกสหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยง (เคเอ็นยู) กล่าวเรียกร้องต่อสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ขอกดดันรัฐบาลทหารเมียนมา ยุติการใช้เครื่องบินและเฮลิคอปเตออร์หยุดปฎิบัติการทางอากาศ เพราะการปฏิบัติการทางอากาศที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชนได้รับความเสียหายอย่างหนัก เนื่องจากเป้าหมายการทิ้งระเบิดของฝ่ายเมียนมา ส่วนมากเป็นพื้นที่ชุมชนที่มีความเจริญแล้ว และขอขอบคุณรัฐบาลไทย ที่ดูแลผู้ลี้ภัยสงครามเป็นอย่างดี

"เคเอ็นยู"ร้อง"ยูเอ็น"กดดันเมียนมายุติโจมตีทางอากาศ 

ข่าว/ภาพ : สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี จ.ตาก

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด