“ชัยวุฒิ” ขอรอฟังกรรมการบริหารพปชร. เคาะส่งผู้สมัครชิงผู้ว่ากทม. ในนามพรรคหรือไม่ บอกไม่เคยได้ยินชื่อ “มาดามแป้ง” แย้มกกปส. เตรียมเปิดตัวชิงเช่นกัน ส่วนส่งเลือกตั้งชุมพร-สงขลา ต้องพิจารณามารยาททางการเมือง หวั่นกระทบสัมพันธ์พรรคร่วมในอนาคต 

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

21 ธันวาคม 2564 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐจะส่ง นางนวลพรรณ ล่ำซำ หรือมาดามแป้ง ลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ขอให้รอฟังที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคพปชร. บ่ายวันนี้ แล้วจะมีการแถลงข่าวอีกครั้ง ส่วนความชัดเจนว่าจะส่งหรือไม่ส่งหรือไม่มีตัวนั้น ย้ำว่าขอให้รอฟังการประชุมของคณะกรรมการบริหารพรรคในบ่ายวันนี้ ส่วนกระแสข่าวชื่อของมาดามแป้งมาอย่างไรนั้น ตนไม่เคยได้ยินการพูดคุยกันในพรรค 

 

เมื่อถามย้ำว่า ชื่อมาดามแป้ง ไม่น่าจะใช้ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ของพปชร. ใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า “ตนไม่ทราบจริงๆ เดี๋ยวขอรอประชุมดีกว่า” 

 

"ชัยวุฒิ"ยันไม่เคยได้ยินชื่อ"มาดามแป้ง"ชิงผู้ว่าฯกทม.ในนามพปชร.

 

นายชัยวุฒิ ยังกล่าวถึงความชัดเจนการเลือกตั้งซ่อมแบบเขตในจังหวัดชุมพร และสงขลา ว่า ทุกอย่างจะชัดเจน หลังการประชุมกรรมการบริหารพรรควันนี้ ส่วนแนวโน้มพรรคจะส่งหรือไม่ส่ง เนื่องจากผู้สมัครในพื้นของพรรคได้มีการเปิดตัวกันแล้ว นายชัยวุฒิ กล่าวว่า คงต้องหารือกันในพรรค เนื่องจากการส่งผู้สมัคร ทั้งผู้ว่าฯ กทม. และเลือกตั้งซ่อม มีผลกระทบทางการเมืองกับพรรคในถาพรวม จึงต้องมองให้ดีในทุกมิติ 

 

นายชัยวุฒิ ยังยอมรับว่า การที่พรรคร่วมออกมาระบุว่าการส่งผู้สมัครถือเป็นมารยาททางการเมือง จะนำมาเป็นข้อพิจารณาว่าจะส่งตัวผู้สมัครหรือไม่ เนื่องจากทุกเรื่องมีผลกระทบกันหมด ทั้งการทำงานในอนาคตของพรรคร่วมรัฐบาลและการเลือกตั้งครั้งหน้า จึงต้องคิดให้รอบครอบ แต่สุดท้ายก็ต้องมองถึงความเข้มแข็ง ของพรรคพปชร.ด้วย ว่าจะเดินต่อไปอย่างไร เพื่อให้เป็นพรรคการเมืองที่เข้มแข็ง และทำงานให้ประชาชนได้ต่อไปในอนาคต 

 

ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

ขณะเดียวกัน นายชัยวุฒิ มองว่าการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ว่า ไม่ได้อยู่ที่พรรคการเมืองอย่างเดียว แต่อยู่ที่ตัวผู้สมัครด้วย ที่ต้องเป็นคน ที่ประชาชนยอมรับและศรัทธาเชื่อมั่น เนื่องจากที่ผ่านมา พรรคการเมืองโดยเฉพาะพรรคแกนนำรัฐบาลไม่ได้มีความสัมพันธ์กันโดยตรงในอดีต บางทีก็คนละพรรคกับพรรครัฐบาลก็มี ก็ถือว่าอาจจะไม่สอดคล้องทั้งหมดกับการทำงานของรัฐบาล แต่ก็ยังมีอีกหลายกลุ่มที่ยังไม่เปิดตัว  เช่นกลุ่ม กกปส. ก็จะมีการเปิดตัวด้วย ขอให้รอติดตามดูก่อน ส่วนการเลือกตั้งกทม. จะเป็นตัวชี้นำไปสู่การเลือกตั้งใหญ่หรือไม่นั้น คงไม่มีผลกับการเลือกตั้งใหญ่ อย่างในอดีต พรรคที่เป็นผู้ว่าฯกทม.กับพรรคที่เป็นรัฐบาลก็คนละพรรคกัน 

 

หากไม่ได้ส่งผู้ว่าฯกทม.จะส่งผลกับการส่งผู้สมัครส.ก. หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ให้รอผลที่ประชุม กรรมการบริหารพรรคอีกทีว่าจะเป็นอย่างไร ทั้งนี้ผู้สมัครส.ก. ส่วนใหญ่เป็นนักการเมืองท้องถิ่น ที่จะมีความสัมพันธ์กับพรรคที่จะทำงานในพื้นที่ เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในพื้นที่และเพื่อประโยชน์ของประชาชน ส่วนจะส่งครบทุกเขตหรือไม่ อย่างไรเป็นเรื่องที่ต้องหารือกันในที่ประชุม และมองว่ายังมีเวลา เพราะว่าผู้สมัครส.ส. ของเรามีทีมงานที่จะลงพื้นที่อยู่แล้ว เพื่อรับเลือกตั้งเป็นส.ก. อยู่แล้ว.