เหยื่อหมอปลอมคลินิก “พิมรี่พาย” แจ้งความแล้ว 1 เผยเริ่มกังวล หลังฉีดโบทอกซ์เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน เผยนาทีขณะเข้ารับบริการ ไม่เห็นตัวยา ส่วนวิธีการทำปกติเหมือนหมอทั่วไป เชื่อแม่ค้าออนไลน์ชื่อดังไม่มีส่วนรู้เห็น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     ช่วงสายวันนี้ (20 ธ.ค.) ที่ สน.ห้วยขวาง หนึ่งในผู้เสียหายที่เคยเข้ารับบริการเสริมความงาม คลินิก อิส คิวท์ คลินิก สาขาห้วยขวาง ของ "พิมรี่พาย" นางสาวพิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ที่โดยรับบริการจาก น.ส.อาลินดา หรือ หมอแพท ซึ่งเป็นหมอปลอม ได้เข้าแจ้งความกับ พนักงสอบสวน สน.ห้วยขวาง 

 

     น.ส.แก้ว (สงวนชื่อ-นามสกุล) อายุ 33 ปี ผู้เสียหายเปิดเผยว่า ได้เข้ารับบริการเมื่อวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยเข้ารับบริการฉีดโบท็อกซ์เข้าบริเวณใบหน้าหลายจุด ซึ่งตอนแรกไม่ได้มีความกังวล เพราะมีความมั่นใจในตัวเจ้าของคือ "พิมรี่พาย" ว่าจะต้องคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า 

 

     “ตอนที่เขาลงมือทำ ไม่เห็นว่ามีการใช้ตัวยายี่ห้ออะไร เนื่องจากว่าในวันเข้ารับบริการ ผู้ที่แอบอ้างเป็นหมอคนดังกล่าวได้มีการดึงยาเข้าสลิงฉีดยาไว้รอแล้ว ส่วนในขั้นตอนของการทำก็เป็นปกติเหมือนกับหมอเสริมความงามทั่วไปจึงไม่ได้มีความตั้งข้อสงสัยอะไร หรือมีสิ่งผิดปกติใดๆ นอกจากว่ามีบริเวณคิ้วข้าง ซ้ายสูงกว่าปกติซึ่งยังเข้าใจว่าเพราะมีการฉีดมาเพียง 3 สัปดาห์ใบหน้าอาจจะยังมีการปรับไม่เข้ารูป แต่หลังจากที่ทราบว่าแพทย์คนดังกล่าวไม่ใช่แพทย์เสริมความงามจริงๆ และจบเพียง ม.6 จึงเริ่มมีความวิตกกังวลว่า จะเกิดสิ่งผิดปกติกับใบหน้าของตัวเองหรือไม่ ” 

 

     น.ส.แก้ว กล่าวว่า เท่าที่ทราบตอนนี้ทางแอดมินของคลินิกได้มีการไล่ประสานลูกค้าที่เข้ารับบริการกับหมอปลอมคนดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่ถึงคิวตนเองจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่ สน.ห้วยขวาง เพื่อหวังว่าให้ทางคลินิกรับผิดชอบ หากเกิดสิ่งผิดปกติขึ้นกับใบหน้าของตนเอง
 

เหยื่อรับบริการหมอปลอมคลินิก “พิมรี่พาย” แจ้งความแล้ว 1

เหยื่อรับบริการหมอปลอมคลินิก “พิมรี่พาย” แจ้งความแล้ว 1

เหยื่อรับบริการหมอปลอมคลินิก “พิมรี่พาย” แจ้งความแล้ว 1

     น.ส.แก้ว กล่าวอีกว่า เรื่องนี้ตนรู้สึกว่าทางพิมรี่พายก็น่าจะไม่ทราบเรื่อง  โดยอยากจะฝากถึงหมอปลอมรายดังกล่าวว่า ให้หยุดการกระทำเพราะการกระทำที่ขาดความรู้ความสามารถ ทำให้ลูกค้าอาจทำให้เกิดความเสียหายกับใบหน้าของลูกค้าได้ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะยังมีผู้เสียหายรายอื่นอีกมากเพราะในวันเดียวกับที่ตนฉีด เห็นว่ามีผู้ใช้บริการหมอปลอมคนเดียวกับตนประมาณ 4-5 คน

 

     "สำหรับการเยียวยาจากทางคลินิกนั้น ทางแอดมินเพจได้มีการประสานงานมาแล้ว โดยระบุว่า หากพบความผิดปกติ ให้เข้ามาพูดคุยอาการกับทางอาจารย์หมอได้เลย โดยไม่มีค่าใช้จ่าย จะดำเนินการแก้ไขให้ฟรีทั้งหมด รวมถึงจะคืนเงินค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ส่วนเรื่องเงินเยียวยาคาดว่าจะมีการพูดคุยหลังจากที่เข้าพบแล้ว" 

 

น.ส.อาลินดา หรือ หมอแพท ซึ่งเป็นหมอปลอม

น.ส.อาลินดา หรือ หมอแพท ซึ่งเป็นหมอปลอม
 

     ด้าน พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม กระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ระบุว่า เบื้องต้นจนถึงขนาดนี้ยังไม่ได้มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความกับทาง ปคบ. ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานถึงตัวแพทย์หญิงที่เป็นคนถูกแอบอ้างนำเอกสารมาใช้ในการสมัครงาน ส่วนประเด็นที่จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มหรือไม่ในขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการพิจารณารวมถึงต้องรอผลการสอบปากคำของทางแพทย์และผู้เสียหายอีกครั้ง

 

     ขณะที่บรรยากาศบริเวณหน้าคลินิกมีกระแสข่าวว่า ผู้เสียหายจะมีการรวมตัวกันบริเวณหน้าคลินิกก่อนเข้าแจ้งความ ขณะที่ผู้สื่อข่าวเฝ้าสังเกตุการณ์ ได้มีผู้เสียหายรายหนึ่งเดินทางมา โดยเปิดเผยว่า ได้ถูกนัดหมายจากกลุ่มคนดูแล  เพจของทางคลินิกว่าให้เข้ามาเจรจา ระหว่างนั้น ภายในคลินิกได้มีได้มีบุคคลเดินออกมา 3 คน คาดว่า 1 ใน 3 เป็นเจ้าหน้าที่่ของทางคลินิก ทั้งหมดได้พากันวิ่งหลบหนีขึ้นรถแท็กซี่ ที่มีการเรียกไว้ก่อนหน้านี้โดยไม่มีการให้ข้อมูลหรือพูดคุยกับทางสื่อมวลชน

 

     ทำให้ผู้เสียหายอีกรายที่พูดคุยกับสื่อก่อนหน้านี้ ต้องวิ่งติดตามไปเพื่อแสดงตัวว่า เป็นผู้เสียหายที่ถูกนัดหมายจากทางแอดมิน ทางกลุ่มบุคคลที่ขึ้นรถแท็กซี่จึงยอมให้ขึ้นรถและเดินทางออกไป
 

เหยื่อรับบริการหมอปลอมคลินิก “พิมรี่พาย” แจ้งความแล้ว 1

เหยื่อรับบริการหมอปลอมคลินิก “พิมรี่พาย” แจ้งความแล้ว 1