ลุ้นต่ออีก! ศาลอาญานัดฟังคำสั่งขอปล่อยชั่วคราว "อานนท์-เพนกวิน-ไผ่-ไมค์" 4 แกนนำราษฎร วันที่ 24 ธ.ค.นี้ หลังทนายเสนอขอใช้เงื่อนไขเดียวกับ รุ้ง-ปนัสยา ติดอีเอ็มอยู่บ้าน24 ชั่วโมง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     ความคืบหน้ากรณีที่ วันนี้ (17 ธ.ค.) ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดไต่สวนคำร้องขอประกันตัว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ "เพนกวิน" ,  นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ "ไผ่ ดาวดิน" , นายอานนท์ นำภา และนายภานุพงษ์ จาดนอก หรือ “ไมค์” 4 แกนนำราษฎร จำเลยคดี 112 (อ่านรายละเอียด)

 

ลุ้นต่ออีก! ศาลอาญานัดฟังคำสั่งประกันตัว 4 แกนนำราษฎร  24 ธ.ค.นี้

     ต่อมาเวลา 15.30 น นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความประจำศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กล่าวว่า วันนี้ศาลไต่สวนเรื่องปล่อยตัวชั่วคราว จำเลยทั้ง 4 คน ตอนเช้าไต่สวนนายอานนท์ กับ นายพริษฐ์ ตอนบ่ายไต่สวนนายจตุภัทร์ และนายภานุพงษ์ เสร็จแล้วได้ให้อัยการโจทก์ทำคำแถลงคัดค้านภายในวันพุธที่ 22 ธ.ค. นี้ และนัดฟังคำสั่งว่าจะได้หรือไม่ได้ประกันตัวในวันศุกร์ที่ 24 ธ.ค.นี้  

 

ายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความประจำศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน
 

     นายกฤษฎางค์ กล่าวต่อว่า ซึ่งวันนี้นัดไต่สวนคดีของนายพริษฐ์ 6 สำนวน ส่วนนายอานนท์ 7 สำนวน นายจตุภัทร์ 3 สำนวน ไมค์ 2 สำนวน แต่อย่างไรก็ตามจำเลยแต่ละคนยังมีคดีที่ไม่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวอีกไม่เท่ากัน ขณะนี้อยู่ระหว่างดุลยพินิจศาล ในความเห็นตนก็คิดว่าเป็นโอกาสที่เราจะพิสูจน์ได้ว่า เคสนี้เราไม่ได้กระทำอะไรผิดเงื่อนไข

 

     และเราก็เสนอต่อศาลว่า ถ้าจะกำหนดแบบเดียวกับ น.ส.ปนัสยา หรือ รุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล ที่ได้รับการปล่อยชั่วคราวแต่ต้องอยู่บ้านตลอด 24 ชม. ยกเว้นเดินทางไปสอบ ไปหาหมอ และไม่ไปกระทำการใดๆ เป็นการเสื่อมเสียต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมไปถึงการไม่เดินออกนอกราชอาณาจักรหากไม่ได้รับอนุญาต และมารายงานตัวต่อศาลทุกครั้งตามที่กำหนดนัดทางเราก็รับได้ การติดกำไลอีเอ็ม หรือให้กักขังไว้ที่บ้านตลอดเวลาคิดว่าเรารับได้ เพราะต้องการขอออกไปเรียนหนังสือ
 

น.ส.ปนัสยา หรือ รุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด