"นิพิฎฐ์" อดีตรองหัวหน้าพรรคปชป. และ อดีตส.ส.พัทลุง เผย พร้อมกราบลา ชวน หลีกภัย ที่พรรคประชาธิปัตย์ วันนี้ ระบุ“ผมขอโทษทำให้ผิดหวังทำให้ไม่สบายใจและไม่อดทนพอ”ย้ำ ถูกฝึกให้เป็นทหารราบสู้ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาไม่ใช่ทำงานสารบัญรับส่งเอกสาร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

6 ธันวาคม 2564 หลังจากที่นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตส.ส.พัทลุง โพสต์ข้อความในไลน์กลุ่มส.ส.ภาคใต้ ของพรรคประชาธิปัตย์เพื่อกล่าวอำลา

 

นายนิพิฎฐ์  อินทรสมบัติ เปิดเผย “ผู้สื่อข่าว”ว่า วันนี้ (6 ธ.ค.)จะเดินทางไปที่พรรคประชาธิปัตย์เพื่อกราบลานาย ชวน หลีกภัย ซึ่งเป็นคนชักชวนให้ตนเข้ามาอยู่พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อปี 2535 
           

“คำพูดแรกที่จะพูดกับท่านชวนพรุ่งนี้คือ ผมขอโทษท่านที่ทำให้ท่านไม่สบายใจ ที่ทำให้ท่านผิดหวัง และเสียใจที่ไม่สามารถอยู่ช่วยเหลือพรรคได้”นายนิพิฎฐ์  กล่าวและว่า
           

ตนพูดเสมอบนเวทีปราศรัยว่า ท่านชวน หลีกภัย คือ เทพเจ้าในทางการเมืองของตน คนเดียวเท่านั้น แล้วท่านก็บอกเสมอว่าให้ตนอดทนๆ 

นิพิฎฐ์ กราบลาเทพเจ้าทางการเมือง "นายชวน" วันนี้ พร้อม “ขอโทษทำให้ผิดหวัง”
          

“ซึ่งผมก็โทษตัวผมเองไม่ได้โทษใครเลยว่า เออผมมันมีความอดทนน้อย ถ้าผมอดทนมากกว่านี้ผมก็อาจจะยังอยู่ในพรรคได้”
         

 

แต่ว่าตนถูกฝึกมาให้ทหาร ให้เป็นนักสู้ ไม่ได้มาทำงานสารบัญ รับส่งเอกสาร หรือทำกับข้าว ถูกฝึกในพรรคตั้งแต่วันแรกที่เข้าพรรคฯว่า ให้เป็นทหารราบ สู้เป็นแนวหน้า แต่พอถึงวันที่เขาให้เราอยู่เฉยๆไม่สู้ ไม่ทำอะไรเลย มันอยู่ไม่ได้ ก็เลยคิดว่ามันเดินมาถึงทางสองแพร่งในชีวิตคือหยุด หรือว่าจะไปต่อ 

นิพิฎฐ์ กราบลาเทพเจ้าทางการเมือง "นายชวน" วันนี้ พร้อม “ขอโทษทำให้ผิดหวัง”
        

“คิดจะหยุดก็นานแล้ว คิดว่าหยุดดีกว่าไม่อยากไปที่อื่น เพราะเข้ามาพรรคประชาธิปัตย์วันแรกก็คือว่าจะอยู่พรรคนี้ตลอดไป แต่พอมีข่าวคราวออกไป พรรคการเมือง 3-4 พรรคเขาคงเล็กแล้วว่าผมน่าจะอยู่ไม่ได้ถ้าแสดงอาการอย่างนี้”
         

นิพิฎฐ์ กราบลาเทพเจ้าทางการเมือง "นายชวน" วันนี้ พร้อม “ขอโทษทำให้ผิดหวัง”

ก็เขาก็คุยกับผมได้มาประมาณ 3-4 เดือน คุยกับหัวหน้าพรรคนั้น หัวหน้าพรรคนี้ก็คุยกัน จนในสุดท้ายก็คิดว่า เอาแทนที่หยุดในเมื่อพรรคการเมืองหลายพรรคก็ยังคิดว่าเราพอช่วยเขาได้ พอไปได้
         

 

“การเมืองบางกลุ่มบางพรรคก็พอทำงานกันได้ ก็คิดว่าเอาเราออกไปช่วยพรรคการเมืองเขาอีกสักครั้ง เป็นสงครามครั้งสุดท้ายที่ผมพูดนั่นแหละครับ”
           

นิพิฎฐ์ กราบลาเทพเจ้าทางการเมือง "นายชวน" วันนี้ พร้อม “ขอโทษทำให้ผิดหวัง”

อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตส.ส.พัทลุง ยังกล่าวถึงการตัดสินใจเดินออกจากพรรคประชาธิปัตย์ในวันนี้ว่า เป็นการตัดสินยากที่สุดในชีวิตเลย ยากจริงๆ ยากมาก
           

 

“ผมอยู่พรรคประชาธิปัตย์มา 29 ปี ถ้าคิดถึงคนที่อยู่ในพรรคฯแล้วอยู่นานๆแล้วออกไป ผมว่าลำดับแรก ก็น่าจะเป็นพี่สุเทพ เทือกสุบรรณ ผมน่าจะเป็นคนที่ 2 ที่อยู่นานแล้วออกไป”    อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตส.ส.พัทลุง กล่าว


สมชาย  สามารถ รายงาน