‘นิพิฏฐ์’ โพสต์อำลา ส.ส.ใต้ ทิ้ง ปชป. ทั้งที่ยังรักสุดหัวใจ ตัดสินใจไม่หันหลังกลับ พร้อมประกาศทำสงครามครั้งสุดท้ายกำหนดอนาคตการเมืองตัวเอง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ  โพสต์ข้อความในไลน์กลุ่มส.ส.ภาคใต้ ของพรรคประชาธิปัตย์  ว่า “ถือโอกาสนี้ อำลาทุกท่าน ไม่สามารถกล่าวลาเป็นการส่วนตัวได้หมดขอใช้พื้นที่นี้อำลา พรุ่งนี้ ผมจะไปยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคแล้ว ผมอยู่ในพรรคมา 29 ปี ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ รักพรรคสุดหัวใจ รักพี่น้องทุกคนที่เคยร่วมรบกันมาเหมือนเป็นคนครอบครัวเดียวกัน ไม่ขอกล่าวถึงสาเหตุการออกจากพรรคเพราะไม่มีประโยชน์อะไรอีกแล้ว พูดไปก็จะสร้างความเสียหายให้พรรคมากกว่า ผมมีความอดทนน้อยกว่าทุกท่าน ขอให้ทุกท่านอดทนรักษาพรรคต่อไป"

 

"วันที่ผมเดินออกจากพรรค ทุกท่านสามารถพูดถึงผมในแง่ใดก็ได้ ผมจะไม่ตอบโต้ เพราะเข้าใจดีว่า ท่านต้องทำเพื่อรักษาพรรค เคยคิดว่า  จะออกไปชั่วคราวแล้วจะกลับมาฟื้นฟูพรรค แต่คิดว่าไม่มีประโยชน์ที่จะกลับมาแล้ว คลื่นลูกใหม่จะทับถมจนเรากลายเป็นคลื่นลูกเก่าไปแล้ว กลับมาก็ไม่มีประโยชน์แล้ว การออกไปครั้งนี้ จึงเป็นการออกไปทำสงครามครั้งสุดท้ายแล้ว ผมอาจพ่ายแพ้และจบชีวิตทางการเมืองตลอดกาล ผมไม่เรียกร้อง เชิญชวนพวกเราให้ออกตามไป เพราะรู้ว่าหนทางข้างหน้ามีอุปสรรคอีกเยอะ พวกเราอยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว ขอให้รักษาพรรคต่อไป หากจะขอพวกเรา ขออย่างเดียว คือ อย่าหาว่าผมไม่รักพรรค"

เขายัง บอกด้วยว่า อยู่ในพรรคประชาธิปัตย์ ถูกฟ้อง ถูกแจ้งความดำเนินคดี 13 คดี ชนะคดีไปแล้ว 12 คดี เหลือคดีสุดท้าย เป็นคดีหมิ่นประมาท "โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร" เมื่อปี 2556 พนักงานสอบสวนสั่งฟ้อง ซึ่งจะมอบตัวต่อพนักงานอัยการในวันที่ 14 ธันวาคมนี้ ถือเป็นคดีสุดท้ายที่ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ "ถือโอกาสนี้ กล่าวอำลาทุกท่าน และขอออกจากไลน์พรรคประชาธิปัตย์”

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด