ชาวโซเชียลมีเดียมาเลเซียพากันตั้งความหวังว่า ลิชัลลินี่ คานารัน มิสแกรนด์มาเลเซียประจำปีนี้ จะคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม (Best National Costume Award) ที่จะตัดสินคืนนี้ที่ประเทศไทย หลังต้องแบกน้ำหนักถึง 50 กิโลกรัม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ลิชัลลินี่ คานารัน มิสแกรนด์มาเลเซีย นอกจากจะต้องแบกความหวังของเพื่อนร่วมชาติแล้ว เธอยังต้องแบกน้ำหนักถึง 50 กิโลกรัม จากการสวมชุดประจำชาติในธีม "เจ้าหญิงโบราณทั้ง 7" ซึ่งเป็นศิลปการฟ้อนรำที่เรียกว่า อูเล็ค มายัง (Ulek Mayang) ของรัฐตรังกานู ที่ดีไซเนอร์จากรัฐซาราวัคใส่หุ่นเจ้าหญิงทั้ง 7 ประกอบเข้าไปในชุดด้วย

 

ภาพ : FB/Miss Grand Malaysia

ตำนานของอูเล็ค มายัง เป็นเรื่องของเจ้าหญิงจากทะเล ไปตกหลุมรักชาวประมงที่ไม่รักเธอตอบ เธอจึงเอาวิญญาณของเขาไปและปล่อยให้เขาอยู่ในภาวะไร้ความรู้สึก เพื่อน ๆ ชาวประมงได้ไปขอร้องให้เจ้าหญิงทั้ง 6 ที่เป็นน้องสาวมาช่วยเรียกวิญญาณชาวประมงคืน จึงเกิดการยื้อยุดระหว่างเจ้าหญิงกับน้องชาวทั้ง 6 ก่อนลงเอยด้วยการที่เจ้าหญิงยอมปล่อยวิญญาณชาวประมง

 

ภาพ : FB/Miss Grand Malaysia

การประกวดมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2021 จัดที่ภูเก็ตและกรุงเทพฯ โดยคืนนี้จะประกาศผลผู้ชนะชุดแต่งกายประจำชาติ ส่วนผลการประกวดรอบสุดท้ายจะมีขึ้นในวันที่ 5 ธันวาคม

 

มิสแกรนด์มาเลเซียแบกชุดประจำชาติหนัก 50 กก.