สถานการณ์น้ำในพื้นที่ภาคใต้ยังน่าห่วง น้ำป่าไหลหลากและน้ำทะเลหนุนสูงทำน้ำท่วมตลาดไชยา สถานที่ราชการหลายแห่งถูกน้ำท่วมสูง ขณะเดียวกันมีรายงานมีผู้ถูกน้ำพัดสูญหายขณะออกหาปลาพบร่างจมเสียชีวิตแล้ว 1 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 พฤศจิกายน 2564 สถานการณ์น้ำในพื้นที่ภาคใต้ ที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ยังคงมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน จนถึงเช้าวันนี้หลายพื้นที่ฝนยังไม่หยุดตก ทำให้มี น้ำป่าไหลหลาก ทะลักลงสู่ตลาดไชยา และมีน้ำทะเลหนุนเพิ่มเข้ามาอีก ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ลุ่มถูกน้ำท่วมทั้งหมดรวมทั้งสถานที่ราชการหลายแห่ง

 

ไชยาอ่วม!! น้ำท่วมตัวเมืองสูง น้ำป่าพัดจมดับ 1 ราย

 

บริเวณหน้า สถานีตำรวจภูธรอำเภอไชยา และหน้าที่ว่าการอำเภอไชยา โดยน้ำท่วมสูงบริเวณบนถนน ระดับน้ำสูงประมาณ 20-30 ซม.ทำให้การสัญจรไปมาบนถนนเส้นหลักเป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่ยังไม่มีการปิดกั้นเส้นทาง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและจิตอาสาคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่สัญจรไปมา และมาติดต่อราชการ

 

ไชยาอ่วม!! น้ำท่วมตัวเมืองสูง น้ำป่าพัดจมดับ 1 ราย

ขณะเดียวกันเกิดเหตุ นายสุเมธ ชูชอบ อายุ 38 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 7 ต.ปากหมาก อ.ไชยา ถูกน้ำป่าพัดสูญหาย ขณะออกไปหาปลากับเพื่อน 6 คนบริเวณคลองในพื้นที่บ้านโตนเรือบิน หมู่ที่ 7 ระหว่างที่จะข้ามคลองไปอีกฝั่ง เกิดน้ำป่าไหลหลากทำให้นายสุเมธ ถูกกระแสน้ำพัดจมหายไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

 

ในเวลาต่อมา นายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน รวมทั้งหน่วยกู้ภัยจาก มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี  ระดมกำลังค้นหา

 

ไชยาอ่วม!! น้ำท่วมตัวเมืองสูง น้ำป่าพัดจมดับ 1 ราย


ล่าสุด ชุดค้นหาได้พบร่าง นายสุเมธ แล้ว สภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ร่างลอยติดอยู่กับกอไม้ไผ่ แต่ยังไม่สามารถกู้ร่างขึ้นมาได้เนื่องจากมีฝนตกหนักน้ำไหลเชี่ยวกราก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้วางแผนเพื่อนำศพมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

ไชยาอ่วม!! น้ำท่วมตัวเมืองสูง น้ำป่าพัดจมดับ 1 ราย

ภาพและข่าว โดย : สุวรรณี บัณฑิศักดิ์ จ.สุราษฎร์ธานี