หลังจากสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) ระบุว่ายินดีบริจาคไอโฟนทั้ง 111 เครื่องที่จะซื้อให้ข้าราชการใช้ ให้กับ “มูลนิธิกระจกเงา” ล่าสุดมูลนิธิส่งหมดหมายยินดีรับบริจาคแล้ว

จากกรณีที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) เคาะงบกว่า 2.6 ล้านบาท ซื้อไอโฟน 12 จำนวน 111 เครื่อง สำหรับผู้บริหาร และระดับ ผอ. ทั้งขรก.ประจำ-การเมือง พร้อมชี้แจงไม่ได้เป็นการซื้อแจกจากนายกรัฐมนตรี แต่เป็นงบของ สลน. ที่มีการตั้งงบประมาณไว้แล้ว และเป็นครุภัณฑ์ทางราชการที่ใช้ทดแทนเครื่องเก่า ที่ใช้งานมากว่า 4 ปี

 

“มูลนิธิกระจกเงา” ส่งจดหมายถึง “สำนักนายกฯ” ยินดีรับบริจาคไอโฟน 111 เครื่อง

 

ต่อมา "มูลนิธิกระจกเงา" ได้แจ้งความประสงค์ว่าจะขอไอโฟนเครื่องเก่าไปมอบให้เด็กที่ครอบครัวยากไร้  ซึ่งปรึกษานายกรัฐมนตรีได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่าจะมอบโอโฟนทั้ง 111 เครื่องให้กับมูลนิธิกระจกเงา

 

ล่าสุด (25 พ.ย. 64) ได้ทำจดหมายเพื่อขอสนับสนุนไอโฟนแล้ว

โดยเนื้อหาในจดหมายมีดังนี้   

 

" มูลนิธิกระจกเงาส่งจดหมายถึงสำนักนายก

.

ตามที่ คุณนัทรียา ทวีวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ยินดีบริจาคโทรศัพท์ 111 เครื่อง เพื่อสนับสนุนให้เด็กในครอบครัวยากไร้ได้มีอุปกรณ์สำหรับเรียนออนไลน์ โดยให้ทางมูลนิธิส่งหนังสือแสดงความประสงค์มาที่สำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อดำเนินการให้ถูกต้องตามระเบียบและเกณฑ์การพิจารณา ซึ่งจะมีคณะกรรมการพิจารณาต่อไปนั้น

.

มูลนิธิกระจกเงาขอขอบคุณสำหรับการตอบรับ และชี้แจงขั้นตอนการขอรับบริจาคจากท่านในครั้งนี้

.

ขณะนี้มูลนิธิกระจกเงาได้ดำเนินการเขียนหนังสือแจ้งความประสงต์ พร้อมจ่าหน้าส่งให้ตามที่อยู่ ระบุ

เลขาธิการนายกรัฐมนตรี

สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

ทำเนียบรัฐบาล กทม. 10300

เรียบร้อยแล้ว "

 

“มูลนิธิกระจกเงา” ส่งจดหมายถึง “สำนักนายกฯ” ยินดีรับบริจาคไอโฟน 111 เครื่อง “มูลนิธิกระจกเงา” ส่งจดหมายถึง “สำนักนายกฯ” ยินดีรับบริจาคไอโฟน 111 เครื่อง

"มูลนิธิกระจกเงาหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการพิจารณาจากท่านคณะกรรมการ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจส่งต่ออุปกรณ์การเรียนถึงเด็กในครอบครัวขาดแคลน 111 คน

.

หลังจากนี้ทีมงานมูลนิธิกระจกเงา จะขออนุญาตระดมส่งหนังสือถึงหน่วยงานราชการที่มีทรัพยากรอันเป็นประโยชน์ และเสื่อมสภาพ เพื่อขอรับบริจาค เป็นการหมุนเวียนทรัพยากรให้กับผู้คนที่ขาดแคลนต่อไป

.

หากท่านเป็นหน่วยงาน หรือองค์กรที่มีทรัพยากรเหลือใช้สามารถส่งต่อให้มูลนิธิกระจกเงาได้ที่

มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอย วิภาวดีรังสิต 62 แยก 4-7

แขวง ตลาดบางเขน เขต หลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210

โทร.061-909-1840

.

นิ่มเอ็กซ์เพรส มีบริการส่งฟรีทั่วประเทศ

เฉพาะที่สาขา Shop หรือ DC กล่องละไม่เกิน 25 กก.

.

#รับบริจาคมือถือเพื่อเด็กเรียนออนไลน์

#ไทยคู่ฟ้า #มูลนิธิกระจกเงา"