สุดทน“แอมเนสตี้”! อดีตแกนนำเสื้อแดงตั้งโต๊ะลงชื่อประชาชนขับไล่ออกจากประเทศ ชอบจุ้นทำตัวเหนืออำนาจกฎหมายและวัฒนธรรมจารีตประเพณีของคนไทย “นิตยา นาโล” จวกยับ เคยถูกพวกล้มเจ้า หลอกให้ล่ารายชื่อไปยกเลิก ม.112 ครั้งนี้สุดทน ขอปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 พฤศจิกายน 2564 ที่ ศูนย์เรียนรู้กลุ่มวิสาหกิจชุมชน บ้านอ่างหิน ต.ธงชัยเหนือ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา นางนิตยา นาโล หรือ “นักสู้ปอสี่” อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน ได้เชิญตัวแทนอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 20 จังหวัดภาคอีสาน เพื่อมารับทราบ การจะนำรายชื่อประชาชนจำนวน 1 ล้านชื่อ ขับไล่กลุ่ม “แอมเนสตี้ อินเตอร์ เนชั่นแนล ประเทศไทย” ออกจากประเทศไทย

 

 

เหตุผลในการดำเนินการ เนื่องจาก กลุ่ม “แอมเนสตี้ อินเตอร์ เนชั่นแนล ประเทศไทย” มักชอบอ้างตัวเองว่า เป็น “กลุ่ม NGO” ระหว่างประเทศ ออกช่วยเหลือปกป้องสิทธิมนุษยชนทั่วโลก จึงได้พากันตั้งโต๊ะให้ประชาชนได้มาลงชื่อ ตามแคมเปญของ ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ “แรมโบ้” ได้ประกาศเอาไว้

 

อดีตแกนนำเสื้อแดง ตั้งโต๊ะล่า 1 ล้านชื่อขับไล่ “แอมเนสตี้” ออกจากประเทศ

 

นางนิตยา นาโล อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน เปิดเผยว่า การที่พวกตนได้ออกมาตั้งโต๊ะให้ประชาชนมาลงชื่อเพื่อขับไล่กลุ่ม “แอมเนสตี้ อินเตอร์ เนชั่นแนล” ในครั้งนี้ เพราะต้องการออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ พวกเรามีหัวใจรักในพระเจ้าแผ่นดินของพวกเรา ที่ผ่านมาแม้แต่เงินเหรียญบาทตกที่มีรูปของพระเจ้าแผ่นดิน พวกเราเองก็ไม่กล้าจะเดินข้ามแต่อย่างใด

 

“แต่วันนี้ กลุ่ม “แอมเนสตี้” หรือ “NGO” ที่คอยสนับสนุนยุยงส่งเสริมกลุ่มนักเรียน นักศึกษา หรือ ม็อบต่าง ๆ ที่จะล้มล้างสถาบันและยกเลิก ม.112 พวกเรายอมไม่ได้ จึงได้ออกมาตั้งโต๊ะให้ประชาชนมาลงรายชื่อกัน เพราะประชาชนชาวรากหญ้าอย่างพวกเรา อาจจะไม่เก่งเรื่องอินเตอร์เน็ต ไม่เข้าใจการลงชื่อทางแอพฯ แต่พวกเรามีความจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จึงขอลงชื่อในกระดาษ แล้วจะนำรายชื่อดังกล่าวไปมอบให้กับทาง ดร.เสกสกล ที่กรุงเทพฯ อีกต่อไป”

 

อดีตแกนนำเสื้อแดง ตั้งโต๊ะล่า 1 ล้านชื่อขับไล่ “แอมเนสตี้” ออกจากประเทศ

 


 

นางนิตยา กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา กลุ่มแอมเนสตี้ ได้ร่วมกับทางอาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ออกไปหาพวกตน เพื่อล่ารายชื่อ 1 แสนคน จะขอยกเลิก ม.112 ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553-2554 ตอนที่ไปหาพวกเรา โกหกบอกว่า จะเอารายชื่อไปสนับสนุนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ จนทำให้พวกเราหลงเชื่อ และถูกประชาชนชาวไทยหลายคนประณามเข้าใจผิดว่า พวกตนคือ “หมู่บ้านเสื้อแดงล้มเจ้า ล้มพระเจ้าแผ่นดิน” 

 

อดีตแกนนำเสื้อแดง ตั้งโต๊ะล่า 1 ล้านชื่อขับไล่ “แอมเนสตี้” ออกจากประเทศ

 

ต่อมา พวกเราได้มาเจอและพูดคุยกับทาง ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ เพื่อจะขอชี้แจงความเป็นจริงที่เกิดขึ้น พร้อมกันนั้นก็ต้องการที่จะทำตามหัวใจของพวกเราที่มีความจงรักภักดีต่อ “พระเจ้าแผ่นดิน” ของคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งครั้งนี้ พวกเราชาวอีสานทั้ง 20 จังหวัด จะไม่ยอมให้พวก NGO มาหลอกลวงตนและประชาชนตามหมู่บ้าน ตำบล อำเภอ และ จังหวัดต่าง ๆ อีกต่อไปแล้ว

 

“พวกเราจะขอต่อสู้ถวายชีวิต เพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยครั้งต่อไป พวกเราจะไปตั้งโต๊ะลงชื่อตามอำเภอและจังหวัดต่าง ๆ ทั่วทั้งภาคอีสาน เพื่อจะได้รายชื่อให้ครบ 1 ล้านชื่ออย่างรวดเร็ว  เพราะต้องการจะเห็น แอมเนสตี้ ออกจากประเทศไทยไปโดยเร็วที่สุด”

 

อดีตแกนนำเสื้อแดง ตั้งโต๊ะล่า 1 ล้านชื่อขับไล่ “แอมเนสตี้” ออกจากประเทศ

 

 


 

ด้านนายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ได้กล่าวว่า การที่ แอมเนสตี้ ออกแถลงการณ์ว่า ทางกลุ่มไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับการเมืองแต่อย่างใด ตนขอบอกเลยว่า “อย่าตอแหX” เลย เพราะการกระทำที่พวกคุณทำยุยงส่งเสริมฝ่ายที่ไม่เห็นดีกับรัฐบาลที่คอยปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยจะให้การสนับสนุนทั้งทุนทรัพย์และบุคลากรทางปรัชญา

 

วันนี้ พวกเรา “อดีตหมู่บ้านเสื้อแดง” ทั่วประเทศไทย จะถอดหน้ากากชาวต่างชาติที่อยู่เบื้องหลัง คอยฝังตัวเองอยู่ตามชนบท โดยเฉพาะภาคอีสานที่มีฝรั่งบางคนไปแต่งงานมีภรรยาเป็นคนไทยอีสาน เอาเงิน เอาความสุขไปให้เพื่อปลุกปั่นให้เกลียดชังเจ้า หรือ ล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ 

 

กลุ่มนี้จะแฝงตัวเองเป็นอาจารย์สอนพิเศษตามมหาวิทยาลัยดังๆ บางคนก็มีภรรยาเป็นอาจารย์ชักจูงนักเรียนและนักศึกษา ออกไปรณรงค์ให้ประชาชนชาวรากหญ้า เกลียดชังสถาบันพระมหากษัตริย์ และที่ทาง “แอมเนสตี้” บอกว่า เงินทุกบาททุกสตางค์ไม่เคยได้รับการสนับสนุนจากต่างประเทศ หรือนายทุนแต่อย่างไรเลยครับ

 

อดีตแกนนำเสื้อแดง ตั้งโต๊ะล่า 1 ล้านชื่อขับไล่ “แอมเนสตี้” ออกจากประเทศ

 

“ขอบอกว่าพวกคุณหลอกอาจารย์มหา’ลัย หลอกนักเรียน นักศึกษาบางคนได้ แต่อย่ามาหลอกพวกเราที่เป็นประชาชน ออกมาเป็นนักสู้เรียกร้องเพื่อปากท้องของประชาชนอย่างแท้จริง ตนทราบดีว่า เงินมาจากไหน แล้วทำไมพวกตนหรืออดีตแกนนำเสื้อแดงหลายคน มีเงินหลายล้านบาทมาสร้างสถานีวิทยุกระจายเสียง ออกมาต่อสู้กับรัฐบาลที่ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ แม้แต่ของ “สถานีวิทยุกระจายเสียงหมู่บ้านเสื้อแดง” เคยทำผ้าป่าไปแล้ว  ได้เงินเพียง 36,000 บาท แต่ทำไมพวกเรามีปัญญาสร้างสถานีวิทยุฯ ได้ด้วยงบประมาณกว่า 5,000,000 บาท อย่าให้พวกเราที่ทำงานเพื่อประชาชนจริง ๆ ออกมาพูดไปมากกว่านี้เลย” นายอานนท์ฯ กล่าว.

ภาพ/ข่าว : ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด