งานนี้เดือดแน่ๆ "สิระ" เปิดคลิปหลักฐาน อ้าง "ผับดัง" หน้า สตช.เปิดเย้ยกฎหมาย ทั้งที่ "ศบค." ยังไม่อนุญาตให้เปิดสถานบันเทิง จี้ "ผบ.ตร." ชี้แจงข้อเท็จจริง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (24 พ.ย.) ที่ห้องแถลงข่าวอาคารรัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พลังพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร แถลงข่าวพร้อมกับเปิดคลิปของสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ที่มีนักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการจำนวนมาก

 

นายสิระ กล่าวว่า ได้รับข้อร้องเรียน มีการเปิดสถานบันเทิงโดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งที่ ศบค.ยังไม่ได้อนุมัติให้เปิดสถานบันเทิง แต่พบว่ามีสถานบันเทิงหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นถนนข้าวสาร หรือพื้นที่อื่นลักลอบเปิดให้บริการ

ล่าสุดเป็นสถานบันเทิงบริเวณด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ดังกล่าว ต้องออกมารับผิดชอบ โดยเฉพาพ ผบ.ตร.ที่ต้องออกมาตอบคำถามเรื่องนี้ โดยสัปดาห์หน้า เตรียมเชิญพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.รวมทั้งตำรวจในท้องที่ที่รับผิดชอบเข้าชี้แจงว่า เข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ หรือเป็นการปล่อยปละละเลยให้มีการเปิดสถานบันเทิงอย่างผิดกฎหมาย

"ผบ.ตร.ต้องออกมาชี้แจงว่า จะรับผิดชอบอย่างไรกับเหตุการณ์นี้ ลูกน้องของท่านมีผลประโยชน์หรือไม่ ถึงต้องละเว้นหรือมองไม่เห็น อาทิตย์หน้าเตรียมเชิญ ผบ.ตร มาชี้แจง เพื่อรับทราบถึงปัญหาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการธุรกิจสถานบันเทิง แต่หากมีการเปิดสถานบันเทิง ก็ต้องมีมาตรการในการควบคุม แต่จากข้อมูลพบว่า สถานบันเทิงที่ลักลอบเปิดโดยผิดกฎหมายนั้น ไม่มีมาตรการคุมเข้ม จึงเป็นห่วงว่าหากเกิดคลัสเตอร์ใหญ่ขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ รวมทั้งอาจจะส่งผลต่อธุรกิจในด้านอื่น”