ชุดปฏิบัติการ ศปป.4 กอ.รมน. สนธิกำลังป่าไม้-อุทยานฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลุยยึดคืนพื้นที่บุกรุกป่าดอยแม่สลอง 9 แปลง รวมเกือบร้อยไร่

เจ้าหน้าที่เดินหน้าทวงคืนผืนป่า ต่อเนื่อง ล่าสุด พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศปป.4  กอ.รมน.ร่วมกับกำนันตำบลแม่สลองนอก นำกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช เจ้าหน้าที่ สปก. ตำรวจ บก.ปทส. และฝ่ายปกครอง รวม ๓๐ นาย หลังได้รับการร้องเรียนว่าพื้นที่บริเวณดอยแม่สลอง มีการบุกบุกแปลงปลูกป่าโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งมีการบุกรุกพื้นที่ป่าอย่างต่อเนื่อง ทั้งการบุกรุกใหม่และบุกรุกเพื่อปลูกชา กาแฟ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >> "กินกอดโลก" ชวนคนรุ่นใหม่ ไม่กินเนื้อสัตว์ป่าผิดกฏหมาย

ทหาร สนธิกำลังป่าไม้-อุทยานฯ ลุยยึดคืนป่าดอยแม่สลองร้อยไร่

หลังการตรวจสอบพื้นที่ที่ได้รับการร้องเรียนพบการบุกรุกจำนวน 5 แปลง รวมเนื้อที่ 51-1-16 ไร่ โดยมีหนึ่งรายที่บุกรุกสร้างฟาร์มเลี้ยงหมูในร่องน้ำห้วยแม่จัน และสร้างอาคารที่พักขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่สอบถามเจ้าของให้การว่าไม่มีเอกสารฝสิทธิ์ใดๆ และก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงร่วมกันตรวจยึดพื้นที่ 12 - 2 - 9 ไร่  และจับกุมผู้ต้องหา ๑ คน นำส่ง สภ.แม่ฟ้าหลวง ดำเนินคดี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >> ตื่นเต้น! ดร.ธรณ์โพสต์คลิปฝูงฉลามครีบดำนับร้อยตัว ว่ายน้ำเล่นอ่าวมาหยา

ทหาร สนธิกำลังป่าไม้-อุทยานฯ ลุยยึดคืนป่าดอยแม่สลองร้อยไร่

โดยการตรวจยึดพื้นที่บนดอยแม่สลองในครั้งนี้รวม 9 แปลงพื้นที่รวม 96 ไร่ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องปรามมิให้มีการบุกรุกป่าเพิ่ม และรักษาพื้นที่ป่าต้นน้ำ โดยหลังจากตรวจยึดพื้นที่คืนมาแล้วเจ้าหน้าที่จะเร่งปลูกป่าฟื้นฟูต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >> กรมอุทยานฯ เตรียมเปิดอ่าวมาหยาต้นปี 65 หลังปิดฟื้นฟูกว่า 3 ปี

ทหาร สนธิกำลังป่าไม้-อุทยานฯ ลุยยึดคืนป่าดอยแม่สลองร้อยไร่