นครปฐม-ลูกชายนำลุงวัย 88 ปีคนขับรถกระบะโยนลูกสุนัขลงถนนตายเข้ามอบตัวตำรวจสภ.กำแพงแสน หลังตำรวจแกะรอยติดตามจากกล้องวงจรปิดจนรู้ตัวเจ้าของรถคันเกิดเหตุ ด้านลุงคนขับอ้างว่าลูกสุนัขกัดมือจึงโยนออกนอกรถ และยอมรับว่าเมาสุรา ตำรวจตั้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์

23 พฤศจิกายน 2564 กรณีสื่อโซเชียลได้ลงข้อมูลกล้องหน้ารถคันหนึ่ง จับภาพรถกระบะโยนลูกสุนัขออกจากหน้าต่าง 2 ตัว หวังให้รถที่ตามหลังมาขับทับลูกสุนัขตาย เหตุเกิดที่ถนนสายกำแพงแสน-นครปฐม

ลุงคนขับรถกระบะโยนลูกสุนัขลงถนนตายเข้ามอบตัวตำรวจ ยอมรับว่าเมาสุรา

ซึ่งจากคลิปจะเห็นว่าไม่ใช่ลักษณะที่ลูกหมาพลัดตกจากรถ แต่เป็นพฤติกรรมสุดโหดของคนในรถที่นั่งข้างคนขับ เป็นคนโยนลูกหมาออกมา โดยระบุข้อความว่า “โยนน้องลงบนพื้นถนนให้รถทับทำไม ขอให้กรรมตามทันในเร็ววัน กระบะคันนี้โยนลูกหมา ลงจากรถที่ละตัว ผมจอดช่วยได้ 1 ตัว เลวเบอร์ไหน ทำแบบนี้”

ลุงคนขับรถกระบะโยนลูกสุนัขลงถนนตายเข้ามอบตัวตำรวจ ยอมรับว่าเมาสุรา

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวโซเชียลวิจารณ์พฤติกรรมจำนวนมาก พร้อมจี้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามคนใจโหดรายนี้มาดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ฯ

ลุงคนขับรถกระบะโยนลูกสุนัขลงถนนตายเข้ามอบตัวตำรวจ ยอมรับว่าเมาสุรา

จากการสืบสวนติดตาม และตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบเห็นรถยนต์กระบะคันดังกล่าว มุ่งหน้าเข้าบริเวณสามแยกไฟแดงเส้นทางค่ายลูกเสือกำแพงแสน จนพบผู้ก่อเหตุดังกล่าวแล้ว ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการต่อไป

วันนี้ทางด้านผู้ขับขี่รถกระบะคันเกิดเหตุ ได้ขับรถคันเกิดเหตุยี่ห้อโตโยต้า แคป สีแดง ทะเบียนราชบุรี ทราบชื่อคนขับรถกระบะสีแดงนายบุญทัน ศรีแก้ว อายุ 25 ปี (หลาน )มาพร้อมนายสี สาไธสง อายุ 88 ปี เป็นคนจังหวัดบึงกาฬคนปล่อยสุนัขลงบนถนนสายมาลัยแมนจากนั้นได้เข้าไปยังห้องสอบสวนสภ.กำแพงแสน

ลุงคนขับรถกระบะโยนลูกสุนัขลงถนนตายเข้ามอบตัวตำรวจ ยอมรับว่าเมาสุรา

จากการสอบถามนาย ย่น สาไธสง 31 ปี ลูกชายคนกลาง มีอาชีพขับรถส่งของในช่วงเที่ยงพี่สาวได้โทรศัพท์มาบอกตนเองว่าพ่อเกิดเหตุแล้วมีการลงโซเชียลว่าพ่อโยนสุนัขลงพื้นถนนรถทับตาย ตนเองก็ไม่เชื่อจึงได้เปิดเฟซบุ๊กดูแทบตกใจจึงตัดสินใจพาพ่อมามอบตัวที่สภ.กำแพงแสน 

ลุงคนขับรถกระบะโยนลูกสุนัขลงถนนตายเข้ามอบตัวตำรวจ ยอมรับว่าเมาสุรา

นายย่น เล่าอีกว่าสอบถามพ่อเบื้องต้นทราบว่า วันเกิดเหตุน้องชายได้ขับรถพาพ่อไปบ้านญาติเป็นบ้านหลานที่บางเลน และทำธุระเสร็จทานข้าวกันและตบท้ายด้วยการดื่มเหล้าขาวไป 1 ขวดครึ่ง จากนั้นได้นำสุนัขจากบ้านญาติมาด้วย 2 ตัว เพื่อเดินทางกลับบ้านที่หนองปลาไหล อำเภอกำแพงแสน

"เมื่อรถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุลูกสุนัข 2 ตัวตะเกียกตะกายจะกัด และซนมากประกอบกับนายสี สาไธสง อายุ 88 ปี มีอาการเมาจึงได้โยนลูกสุนัขออกนอกรถที่ละตัวส่งผลให้ตัวแรกเสียชีวิต และอีกตัวมีพลเมืองดีเก็บสุนัขเพื่อนำไปเลี้ยงต่อและปลอดภัย"นายย่น กล่าว

 

นายย่น สาไธสง อายุ 31 ปีบอกอีกว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบันทึกปากคำพ่อและทำเรื่องฟ้องศาลในวันนี้เลยโดยตั้งข้อหา พรบ.คุ้มครองสัตว์ ข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ข้อหาเดียว

 

ด้านนายสี ลุงคนขับยอมรับว่าวันเกิดเหตุเดินทางไปเยี่ยมลูกหลาน และขอลูกสุนัขมาเลี้ยง 2 ตัว และอ้างว่าระหว่างทางลูกสุนัขกัดมือตน จึงโยนลูกสุนัขจากหน้าต่างรถทั้ง 2 ตัว และไม่รู้ว่ามันตาย "ก็คนเมาล่ะ" ยอมรับว่าวันนั้นดื่มสุรามาเยอะ และขอโทษสิ่งที่ทำลงไป แต่ที่บ้านก็เลี้ยงสุนัข 3 ตัว

 

ข่าว/โดย-ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข