svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

ภาค9ปฏิบัติการกวาดล้างรถแข่งแต่งซิ่ง7จว.ใต้ จับกุม 3,348 ราย

22 พฤศจิกายน 2564

ตำรวจภูธรภาค9 ปฎิบัติการกวาดล้างการกระทำความผิดที่เกี่ยวกับการแข่งรถในทาง และความผิดที่เกี่ยวข้อง ในพื้นที่ 7 จังหวัด ดำเนินคดีรวมทั้งสิ้น 3,348 ราย

ปฏิบัตการกวาดล้างการกระทำความผิดเกี่ยวกับรถแข่ง ตามนโยบายพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แก้ไขปัญหาการแข่งรถในทาง และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ให้เป็นรูปธรรมและยั่งยืน และพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงมอบหมายให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปข.ตร.)

 

ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 9 พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี รอง ผบช.ภ.9 ร่วมกันแถลงข่าวการแก้ปัญหาการแข่งรถในทาง การขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินการตามมาตรการและนโยบายการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทาง ให้มีประสิทธิภาพ อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน

ภาค9ปฏิบัติการกวาดล้างรถแข่งแต่งซิ่ง7จว.ใต้ จับกุม 3,348 ราย

โดยไม่มุ่งเน้นเฉพาะการจับกุมเท่านั้น ยังเน้นการป้องกันเหตุและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของกลุ่มเด็กแว้น หรือเด็กที่ยังมีทัศนคติหรือมีค่านิยมที่ผิด ๆ ให้เลิกพฤติกรรมขับขี่แข่งรถ จับกลุ่มแว้น ขับขี่กวนเมือง ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่สังคมรังเกียจ ให้กลับกลายมาเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีค่าของสังคมและประเทศชาติ 

ภาค9ปฏิบัติการกวาดล้างรถแข่งแต่งซิ่ง7จว.ใต้ จับกุม 3,348 ราย
  
ภาค9ปฏิบัติการกวาดล้างรถแข่งแต่งซิ่ง7จว.ใต้ จับกุม 3,348 ราย

ตำรวจภูธรภาค 9 แจ้งให้ทุกหน่วยเพิ่มความเข้มในการปฏิบัติและระดมกวาดล้างการกระทำผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ในช่วงวันที่ 11-20 พ.ย.64 ในพื้นที่ 7 จังหวัด พบผู้กระทำความผิดทั้งสิ้น 3,348 ราย  

ภาค9ปฏิบัติการกวาดล้างรถแข่งแต่งซิ่ง7จว.ใต้ จับกุม 3,348 ราย

รอง ผบช.ภ.9 ฝากประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มวัยรุ่น บิดา มารดา ผู้ปกครองของกลุ่มวัยรุ่น ร้านดัดแปลงสภาพรถ ตลอดจนพี่น้องประชาชน ให้ช่วยกันสอดส่องดูแลบุตรหลาน ตลอดจนไม่สนับสนุนให้มีการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง เพราะเป็นการสร้างปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

 

จึงขอย้ำเตือนว่าผู้ที่กระทำผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทางจะถูกดำเนินคดีทั้งแอดมินเพจ ผู้แข่งขัน ไปจนถึงผู้สนับสนุน หรือกองเชียร์ และหากผู้ต้องหาเป็นเยาวชน ก็จะเชิญผู้ปกครองมาทำทัณฑ์บนทุกราย หากพบว่ามีการกระทำความผิดซ้ำอีกจะพิจารณาดำเนินคดีกับบิดามารดา หรือผู้ปกครอง

 

ทั้งนี้ หากพบเบาะแส สามารถแจ้งเข้ามาได้ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือ สามารถส่งคลิปวิดีโอหลักฐานมาทาง เพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” ได้ตลอด 24 ชม. โดยจะมีเงินรางวัล 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้

ภาพ/ข่าว : วิกันดา  ขันธ์แก้ว เนชั่นทีวี