"ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์" ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก จี้นายกรัฐมนตรี รับผิดชอบกรณีผู้ชุมนุมม็อบ 14 พ.ย. 64 ถูกยิงด้วยกระสุนจริง พร้อมขอหารือ รมว.อุดมศึกษาฯ หลังมช.ยุบห้องสมุดไม่ถามนักศึกษา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

18 พฤศจิกายน 2564 นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก เกี่ยวกับเหตุการณ์การชุมนุมของม็อบ 14 พ.ย.2564 ที่มีผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระสุนปืน ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นของฝ่ายใด พร้อมกับกล่าวถึงกรณีผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ตัดสินใจยุบห้องสมุดคณะสังคมศาสตร์

 

“ส.ส.กุ้ง” เพื่อไทยเชียงใหม่ โพสต์จี้ “ลุงตู่” รับผิดชอบม็อบถูกยิง

นางสาวทัศนีย์ โพสต์ในเพจ “ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์”  ระบุว่า

 

“หารือสภา เรียกร้องนายกฯรับผิดชอบไม่ให้เกิดการทำร้ายคนเห็นต่างอีก จี้กระทรวงอุดมศึกษา ยกเลิกยุบห้องสมุดสังคมศาสตร์ มช.

 

วันนี้ ดิฉันได้ลุกขึ้นอภิปรายหารือประธานสภาผู้แทนราษฎร ไปยังนายกรัฐมนตรี ให้ทำการตรวจสอบกรณี #ม็อบ14พฤศจิกา 64 ที่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บจากกระสุนจริงไม่ทราบฝ่าย ว่ามาจากฝั่งไหน ใครสั่งการ เพราะกระสุนมันไม่มีขา มันเดินมาเองไม่ได้นะคะ และท่านนายกต้องรับผิดชอบไม่ให้เกิดเหตุการณ์ทำร้ายคนเห็นต่างอีก ท่านจะอยู่แบบขาดสามัญสำนึกแบบนี้ต่อไปอีกไม่ได้ ท่านต้องออกมารับผิดชอบ

 

รวมทั้งขอหารือไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษาฯ ตรวจสอบกรณี ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ตัดสินใจยุบห้องสมุดคณะสังคมศาสตร์ และมีการย้ายหนังสือออกจากห้องสมุดโดยไม่มีการสอบถามความคิดเห็นจากนักศึกษาและคณาจารย์ โดยขอให้รัฐมนตรียับยั้งการตัดสินใจยุบห้องสมุดดังกล่าว และเรียกคืนหนังสือทั้งหมดที่ย้ายออกไปคืนกลับมา รวมถึงให้ผู้บริหารคณะสังคมศาสตร์ มช. พูดคุยทำความเข้าใจกับนักศึกษาและคณาจารย์ เพื่อหาข้อยุติไม่ให้บานปลายต่อไปค่ะ

ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเชียงใหม่ เขต 1 พรรคเพื่อไทย”

 

“ส.ส.กุ้ง” เพื่อไทยเชียงใหม่ โพสต์จี้ “ลุงตู่” รับผิดชอบม็อบถูกยิง

ก่อนหน้านี้นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ เคยโพสต์แสดงความผิดหวังที่รัฐสภาลงมติไม่รับหลักการร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่.. ) พ.ศ. .... ที่เสนอโดยกลุ่มรี-โซลูชัน ในวาระที่ 1 ด้วยคะแนนเสียง 473 ต่อ 206 งดออกเสียง 6 เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา