นครราชสีมา เร่งกักตัวกลุ่มเสี่ยง รร.ช่องแมวพิทยาประทาย ระดมตรวจหาเชื้อโควิด หลังพบมีผู้ติดเชื้อแล้วทั้งครู นักเรียน ผู้ปกครองห่วงใยหอบข้าวของเครื่องใช้มาให้เป็นกำลังใจ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

11 พฤศจิกายน 2564 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขโรงพยาบาลประทาย จังหวัดนครราชสีมา  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงสูง ครู นักเรียน และบุคลากรของโรงเรียนช่องแมวพิทยา ตำบลโคกกลาง อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา เพื่อหาเชื้อโควิด-19 หลังจากทางโรงเรียนฯ ได้เปิดเรียนเพียง 2 อาทิตย์ มีรายงานว่า มีเด็กนักเรียนและครูผู้สอนป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 2 ราย นอกจากนี้ ยังมีครอบครัวผู้ปกครองนักเรียน ติดเชื้อ 4 ราย จึงมีความจำเป็นต้องกักตัวนักเรียนกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 80 ราย และนำมาตรวจคัดกรองหาเชื้อ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการยืนยันผลตรวจจากห้องแล็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอประทายเร่งสอบสวนโรคเพิ่มเติม

กักตัวครูนักเรียนและบุคลากรโรงเรียนช่องแมวพิทยา

 

 

 

ส่วนทางโรงเรียนฯ ได้ประกาศปิดเรียนตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา โดยให้นักเรียนที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ทำการเรียนออนไลน์ที่บ้านชั่วคราว และทำการกักตัวนักเรียนกลุ่มเสี่ยงให้อยู่ภายในโรงเรียน โดยใช้อาคารเรียนเป็นสถานที่กักตัวดูอาการ พร้อมทั้ง ขอรับการช่วยเหลืออาหาร น้ำดื่ม และขนมบริจาค ให้กับเด็กนักเรียนที่ต้องถูกกักตัว เป็นเวลา 14 วัน

กักตัวครูนักเรียนและบุคลากรโรงเรียนช่องแมวพิทยา

 


 

ด้านผู้ปกครองนักเรียนรายหนึ่งที่ถูกกักตัว (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) กล่าวว่า รู้สึกเป็นห่วงหลานอย่างมาก  เพราะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงที่ต้องถูกกักตัวอยู่ที่โรงเรียนชั่วคราว ตอนรู้ว่าต้องถูกกักตัว หลานร้องไห้จะกลับบ้านท่าเดียว แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว รู้สึกห่วงใยจึงนำของใช้จำเป็นมาให้ และแวะมาดูเพื่อส่งกำลังใจให้กับลูกหลานนักเรียนทุกคนที่ถูกกักตัว

กักตัวครูนักเรียนและบุคลากรโรงเรียนช่องแมวพิทยา

โดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด