ภูเก็ต - ท่องเที่ยวภูเก็ตคึกคักหลังเปิดรับ นทท.จากประเทศต่างๆ ได้เพิ่มขึ้น จากเดิมวันละ 500-600 คน เป็น กว่า 1,000 คน ด้านผู้ว่าฯ ภูเก็ต ระบุแม้ผู้ติดเชื้อลดลง แต่ไม่ประมาท สั่งเตรียมพร้อมด้านแพทย์สาธารณสุข

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

8 พฤศจิกายน 2564 สถานการณ์ท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ภายหลังจากมีการเปิดประเทศรับชาวต่างชาติเพิ่มขึ้นอีกกว่า 60 ประเทศ เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ส่งผลให้การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตมีความคึกคักขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนไม่ว่าจะเป็นตามแหล่งท่องเที่ยวหรือร้านค้าร้านอาหารต่างๆ และยังมีแนวโน้มที่ดี โดยเฉพาะตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติ จากเดิมวันละประมาณ 500-600 คน เพิ่มเป็นกว่า 1,000 คน

ท่องเที่ยวภูเก็ตคึกคักเปิดประเทศครบ 7 วัน รับ นทท.ไม่กักตัว ท่องเที่ยวภูเก็ตคึกคักเปิดประเทศครบ 7 วัน รับ นทท.ไม่กักตัว
 

นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตหลังเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวจากกว่า 60 ประเทศ ว่า จังหวัดภูเก็ตเปิดรับนักท่องเที่ยวโดยไม่ต้องกักตัวมาแล้ว 3 เดือน และเมื่อรวมกับการเปิดประเทศเมื่อ วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา รวมเป็น 3 เดือน กับอีก 7 วัน เพราะภูเก็ตเริ่มมาตั้งแต่เปิดแซนด์บ็อกซ์เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา จึงถือเป็นการเดินต่อจากที่ได้ดำเนินการมาแล้ว ต่างจากบางจังหวัดที่พึ่งเริ่มเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ท่องเที่ยวภูเก็ตคึกคักเปิดประเทศครบ 7 วัน รับ นทท.ไม่กักตัว ท่องเที่ยวภูเก็ตคึกคักเปิดประเทศครบ 7 วัน รับ นทท.ไม่กักตัว
 

อย่างไรก็ตามนายณรงค์ กล่าวด้วยว่า จากการที่ได้รับรายงานหลังจากวันที่ 1 พฤศจิกายนพบว่า มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเพิ่มมากขึ้นจากเดิมอยู่ที่วันละประมาณ 500-600 คน เพิ่มเป็นวันละกว่า 1,000 คน เนื่องจากจำนวนเงื่อนไขต่างๆ ลดลง ประกอบกับจำนวนประเทศที่สามารถเดินทางเข้ามามีมากขึ้นกว่า 60 ประเทศ โดยเงื่อนไขใหม่ ที่เรียกว่า Test

ท่องเที่ยวภูเก็ตคึกคักเปิดประเทศครบ 7 วัน รับ นทท.ไม่กักตัว


ภาพ/ข่าว โดย : สาลินี  ปราบ จ.ภูเก็ต